mong tât cả những ai ôn thi đại học thì vào đây nhé.

T

tranthevan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.con lắc lo xo có k=100N/m .m=1kg.đưa vật lên vị trí lo xo k biến dạng rồi thả k vận tốc đầu vật thực hiện điều hoà theo phương thẳng đứng .lấy g=10m/s.chọn gốc toạ độ la VTCB của vật nặng chiều dương hướng xuống gốc t.g là lúc thả vật.viết ptdd.
Bài 2.con lắc lò xo treo thẳng đứng k=100n/m.m=100g.kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới làm lò xo giãn 3 cm rồi truyền cho nó v=20\prod_{i=1}^{n}(căn 3) hướng lên.trong khoảng thời gian T/4 chu kì thì quảng đường vật đi đk là bn?Đ/S .5.46 (cm)
Rất mong mọi nguời giúp đỡ.
 
H

hocmai.vatli

Hai bài này rất cơ bản mà chẳng ai chịu trả lời :(
Câu 1.
[TEX]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=10rad/s[/TEX]
biên độ dao động:
[TEX]A=\frac{mg}{k}=10cm[/TEX]
chọn chiều dương hướng xuống vậy pha ban đầu:
[TEX]\varphi =\pi [/TEX]
Câu 2.
[TEX]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/TEX]
trong khoảng thời gian T/4 kể từ thời điểm nào??
nếu từ thời điểm ban đầu, bạn, vẽ đường tròn là ok
 
Top Bottom