mong sự giúp đỡ của các bạn

Y

yolkstar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 0,15 mol hỗn hợp A gồm CnH2n+2, CmH2m+2 và CxH2x thu được 0,22 mol CO2 và 0,31 mol H2O. Số mol ankan và anken có trong hỗn hợp A lần lượt là:
A. 0,08 mol; 0,07 mol
B. 0,075 mol; 0,075 mol
C. 0,07 mol; 0,08 mol
D. 0,09 mol; 0,06 mol.
Mình cảm ơn các bạn nhé :D
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Đáp án D.
n ankan = n H2O - n CO2 = 0,31 - 0,22 = 0,09 mol.
n anken = 0,15 - 0,09 = 0,06 mol.
 
Top Bottom