mong nhan duoc su giup do tu cac ban

C

camtuyen0000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

minh dang on thi dai hoc theo chuong nhung minh gap rac roi o hai cau trong chuong cau tao nguyen tu-he thong tuan hoan-lien ket hoa hoc-phan ung oxihoa khu ban nao biet cau nao thi chi cho minh voi nha biet cau nao cung duoc khong nhat thiet la 2 cau........cam on cac ban nhiu nhiu neu can thi minh se pót mot so cau hay de cac ban tham khao
cau 1:mot nguyen to X co 2 dong vi. so nguyen tu cua hai dong vi co ti le 23/27. hat nhan dong vi thu nhat co 35 proton va 44 notron. dong vi thu hai nhieu hon dong vi thu nhat 2 notron. nguyen tu khoi trung binh cua X la:
A.85.7
B.87.45
C.78.8
D.79.92
cau 2:day chat nao khong chua hop chat ion:
A.NH4Cl, O2, H2S, NaClO
B.I2, CaO, PCl5, MgCl2
C.BF3,CH4, AlF3, NH3
D.CO2,Cl2, HNO3, HF
minh chon cau C ma khong biet dung khong nua cau A minh loai NaClO, cau B minh loai MgCl2, cau D minh loai HNO3 mong cac ban giai thich giup minh
:):):):):):)
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

1.số khối của đồng vị 1 là 79

số khối của đông vị 2 là 81

nguyên tử khối trung bình là :
[TEX]\bar{M}=\frac{79.27+81.23}{23+27}=79.92[/TEX]
Câu 2 Quan hệ giữa liên kết cộng hóa trị không cực, liên kết cộng hóa trị có cực và liên kết ion

Trong phân tử, nếu cặp electron chung ở giữa 2 nguyên tử, ta có liên kết cộng hóa trị không cực. Nếu cặp electron chung lệch về một phía của một nguyên tử thì đó là liên kết cộng hóa trị có cực. Nếu cặp electron chung chuyển về một nguyên tử, ta sẽ có liênkết ion. Như vậy, liên kết ion có thể được coi là trường hợp riêng của liên kết cộng hóa trị.

- Hiệu độ âm điện và liên kết hóa học

Để đánh giá loại liên kết trong phân tử hợp chất, người ta có thể dựa vào hiệu độ âm điện. Người ta phân loại một cách tương đối loại liên kết hóa học theo quy ước kinh nghiệm dựa vào thang độ âm điện của Pau-linh như sau :

Hiệu độ âm điện .... Loại liên kết
từ 0,0 → 0,4 .... ....... Liên kết cộng hóa trị không cực
từ 0,4 → 1,7..... ....... Liên kết cộng hóa trị có cực
từ 1,7 . ......... .. ........ Liên kết ion


Thí dụ: Trong NaCl, hiệu độ âm điện của Cl và Na là: 3,16 – 0,93 = 2,23.

Vậy, liên kết giữa Na và Cl là liên kết ion.

Trong phân tử HCl, hiệu độ âm điện của Cl và H là: 3,16 – 2,20 = 0,96.

Vậy, liên kết giữa H và Cl là liên kết cộng hóa trị có cực.

dựa vào lý thuyết trên bạn có thể tự xác định đa úng cho riêng mình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom