Mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người >>>

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khi crackinh Butan thu được hỗn hợp khí A gồm 6 H-C và Hidrô, có thể tích là 30 lít. Dẫn hỗn hợp A vào dd nước Brôm dư thấy có 20 lít khí thoát ra, các thể tích đo cùng đièu kiện, hiệu suất phản ứng là
A. 50 %
B. 60 %
C. 65 %
D. 66,67%


Thưc hiện phản ứng dehidrô hóa ankan X thu được hỗn hợp Y gồm ankan, anken và hidrô. Tỉ khối hơi của X đối với Y là 1,6 . Xin hỏi hiệu suất phản ứng
A. 66,67 %
B. 60 %
C. 80 %
D. 75 %

Cần hòa tan bao nhiêu gam P2O5 vào 500gam dung dịch H3PO415% để thu được dung dịch H3PO4 30%?
A. 73,1 gam B. 69,44 gam C. 107,14 gam? D. 58,26 gam

Nung hỗn hợp bột KClO3, KMnO4, Zn một thời gian. Lấy hỗn hợp sản phẩm rắn cho vào dung dịch H2SO4 loãng thì thu được hỗn hợp khí. Hỗn hợp đó là
A. Cl2 và O2. B. H2, Cl2 và O2. C. Cl2 và H2. D. O2 và H2.


Cho 50 lít(ở đktc) amoniac lội qua 2 lít dung dịch axit axetic nồng độ 50%(d = 1,06g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tổng nồng độ phần trăm của axit axetic và của muối amoni axetat trong dung dịch thu được là
A. 56,0%. B. 46,6%. C. 34,0%. D. 50,9%.



Câu 27: Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeS2 trong 63 gam HNO3, thu được 1,568 lít NO2(đktc). Dung dịch thu được cho tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 2M, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 9,76 gam chất rắn. Nồng độ % của dung dịch HNO3 có giá trị là
A. 47,2%. B. 46,2%. C. 46,6%. D. 44,2%.

:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
 
X

xitrum2402

Khi crackinh Butan thu được hỗn hợp khí A gồm 6 H-C và Hidrô, có thể tích là 30 lít. Dẫn hỗn hợp A vào dd nước Brôm dư thấy có 20 lít khí thoát ra, các thể tích đo cùng đièu kiện, hiệu suất phản ứng là
A. 50 %
B. 60 %
C. 65 %
D. 66,67%


Thưc hiện phản ứng dehidrô hóa ankan X thu được hỗn hợp Y gồm ankan, anken và hidrô. Tỉ khối hơi của X đối với Y là 1,6 . Xin hỏi hiệu suất phản ứng
A. 66,67 %
B. 60 %
C. 80 %
D. 75 %

Câu 27: Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeS2 trong 63 gam HNO3, thu được 1,568 lít NO2(đktc). Dung dịch thu được cho tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 2M, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 9,76 gam chất rắn. Nồng độ % của dung dịch HNO3 có giá trị là
A. 47,2%. B. 46,2%. C. 46,6%. D. 44,2%.
câu 1 A, câu 2 B câu 27 B hả bạn? nếu đúng thì mình sẽ đưa lời giải :)
 
Last edited by a moderator:
L

laoanmaycodon

đáp án đúng là như vậy đó bạn, bạn giúp mình giải nó được không
 
Y

yacame

Khi crackinh Butan thu được hỗn hợp khí A gồm 6 H-C và Hidrô, có thể tích là 30 lít. Dẫn hỗn hợp A vào dd nước Brôm dư thấy có 20 lít khí thoát ra, các thể tích đo cùng đièu kiện, hiệu suất phản ứng là
A. 50 %
B. 60 %
C. 65 %
D. 66,67%
C4H10----------> C4H8 + H2
C4H10----------> C3H6 + CH4
C4H10-----------> C2H6 + C2H4
C4H10 ----------> C4H10 dư
số mol pu với Br2 = 10
=> số mol C4H10 dư = 20-10=10 mol
=> %=10/20=0.5
Thưc hiện phản ứng dehidrô hóa ankan X thu được hỗn hợp Y gồm ankan, anken và hidrô. Tỉ khối hơi của X đối với Y là 1,6 . Xin hỏi hiệu suất phản ứng
A. 66,67 %
B. 60 %
C. 80 %
D. 75 %
M_x = 1.6 M_y
vậy giả sử n_x=1 mol => n_y = 1.6 mol
số mol tăng chính là số mol H2 tạo ra =0.6 mol
% = 0.6/1=0.6

Cần hòa tan bao nhiêu gam P2O5 vào 500gam dung dịch H3PO415% để thu được dung dịch H3PO4 30%?
A. 73,1 gam B. 69,44 gam C. 107,14 gam? D. 58,26 gam
m_H3PO4 =75 g
P2O5 + 3H20 = 2H3PO4
x.......................2x
m_H3PO4 sau = 196x + 75
m_dd sau = 500+ 142x
đến đây bạn tự giải
Nung hỗn hợp bột KClO3, KMnO4, Zn một thời gian. Lấy hỗn hợp sản phẩm rắn cho vào dung dịch H2SO4 loãng thì thu được hỗn hợp khí. Hỗn hợp đó là
A. Cl2 và O2. B. H2, Cl2 và O2. C. Cl2 và H2. D. O2 và H2.
nung hỗn hợp đầu 1 thời gian thì pu chua hết
hỗn hợp sau pu có KCl, KClO3, KMnO4, K2MnO4, MnO2, ZnO, Zn
như vậy khí tạo thành có H2 và Cl2

Cho 50 lít(ở đktc) amoniac lội qua 2 lít dung dịch axit axetic nồng độ 50%(d = 1,06g/ml). Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn. Tổng nồng độ phần trăm của axit axetic và của muối amoni axetat trong dung dịch thu được là
A. 56,0%. B. 46,6%. C. 34,0%. D. 50,9%.
nNH3=50/22.4 < nCH3COOH=1060/60
vậy NH3 hết
m_dd sau = 2000*1.06 + m_NH3 =2157.95
m_CH3COONH4=77*50/22.4
m_CH3COOH còn lại=1060 - 50*60/22.4

Câu 27: Hoà tan hoàn toàn một lượng hỗn hợp X gồm Fe3O4 và FeS2 trong 63 gam HNO3, thu được 1,568 lít NO2(đktc). Dung dịch thu được cho tác dụng vừa đủ với 200ml dung dịch NaOH 2M, lọc kết tủa đem nung đến khối lượng không đổi thu được 9,76 gam chất rắn. Nồng độ % của dung dịch HNO3 có giá trị là
A. 47,2%. B. 46,2%. C. 46,6%. D. 44,2%.

:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|:|
n_Fe3O4=x; n_FeS2=y
n_Fe2O3= 0.061 = (3x + y)/2
bảo toàn e: x + 15y = 0.07
=> x=0.04, y= 0.002
đến đây tớ không pit tính típ :(
 
Top Bottom