mong moi nguoi lam giup

T

trampn2811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5:Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp A gồm 2 chất (có tỉ lệ mol 1:1)vào nước ta được 200 g dd chứa 0,1 mol muối của Na có nồng độ 5,3%.khi nung m g A trên Đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn giảm bao nhjệu?
 
A

arsenala1

Bài 5:Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp A gồm 2 chất (có tỉ lệ mol 1:1)vào nước ta được 200 g dd chứa 0,1 mol muối của Na có nồng độ 5,3%.khi nung m g A trên Đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn giảm bao nhjệu?
có m muối =10.6g \RightarrowM muối=106\RightarrowNa2CO3(=0.1mol)\RightarrownCr=Na2O=0.05\Rightarrowm=3.1g m giảm=4.4g
**************___**********:D
 
Last edited by a moderator:
A

arsenala1

ài 5:Hoà tan hoàn toàn m g hỗn hợp A gồm 2 chất (có tỉ lệ mol 1:1)vào nước ta được 200 g dd chứa 0,1 mol muối của Na có nồng độ 5,3%.khi nung m g A trên Đến khối lượng không đổi thì khối lượng chất rắn giảm bao nhjệu?
mình xđ đc hh A có Na,Co2,mà cho nung hh A ?????????
 
T

trampn2811

ko the nhu vay duoc dau .cau lam kieu j day.muoi cua Na ma lai ra vay .chac chan ko dung
 
A

arsenala1

tóm lại Na2CO3 trong nước sinh mt kiềm mạnh thì bị chuyển về NaHCO3 ,NaHCO3 đem nhiệt hân ,vậy là xong
 
T

trampn2811

wao phan tram

cách suy luận:
-hòa tan 2 chất vào nước mà cuối cùng trong d2 có muối Na => 2 chất có thể pư với nhau.
-tỉ lệ số mol 2 chất ban đầu 1:1 => 2 chất pư theo tỉ lệ 1:1.
-đun nóng, hỏi khối lượng giảm bao nhiêu? => 2 chất lúc đầu có chất phân hủy khi có nhiệt.(vd: HCO3-, NO3-,...)
*tìm muối Na:
Mna=10,6/0,1=106 => dễ nhận thấy là Na2CO3.
=> 1 trong 2 chất ban đầu là NaHCO3 ( có tính axit)
=> chất còn lại có tính bazo
=> R-NH2 (R đủ lớn để đảm bảo là chất rắn ở t thường, do ti lệ 1:1 nên có một nhóm NH2-
*pt:
2NaHCO3 + 2R-NH2 --> Na2CO3 + (R-NH3)2CO3.
0,1 0,1 0,1
2NaHCO3 --> Na2CO3 + H2O + CO2
0,1 0,05 0,05
khối lượng giảm:
m= 0,05.18+0,05.44=3,1 g
 
Top Bottom