Mong mọi người giúp mình

N

ngocthao1995

Quy đổi hỗn hợp ban đầu về Fe,O2 với số mol x,y

Lập hệ

56x+32y=11,36

3x=4y+0,06.3 (bảo toàn e)

---> x=0,16 và y=0,075 mol

--> m muối=0,16.242=38,72g
 
D

desert_eagle_tl

11,36g(fe,feo,fe2o3,fe3o4) td với HNO3 tạo ra 1,344 lít no và dd Y.Cô cạn m gam Y.Tìm m?

[TEX]m_{Fe} = 0,7.11,36 + 3.0,06.5,6 = 8,96 gam[/TEX]

[TEX]n_{Fe} = n_{Fe(NO_3)_3 = 0,16 mol [/TEX]

[TEX] \Rightarrow m = 38,72 gam. [/TEX]
 
T

tiendung_htk

Công thức đó tốt nhất là không nên nhớ. Nhưng ai nhớ được thì nhớ. Tơ viết công thức ra cho
Bài toán áp dụng: Khi cho X(g) hỗn hợp Fe và oxit Fe bị oxh bởi chất nào đó ---> Fe3+ + spk
mà số mol trao đổi ẽ tính được thì ta dùng:
mFe=0.7*mh2+5.6*ne
 
Top Bottom