mong mọi người giúp đỡ,cảm ơn nhiều!

H

haininh1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hợp chất hữu cơ X mạch hở (CHỨA C,H,N)trong đó N chiếm 23,73% về khôi lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol, nX:nHCl=1:1.CTPT của X là:
A/C2H7 B/C3H7N C/C3H9N D/C4H11N
2/hh X gồm 3 amin no đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng kế tiếp nhau đc trộn theo thứ tự khối lượng mon phân tử tăng dần với tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10:15. Cho 17,3 gam X tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ.Cô cạn dd thu dc sau phản ừng 26,79 gam hh muối. CT 3 amin trên lần lượt là:
A/CH3NH2,C2H5NH2,C3H7NH2. B.C2H5NH2,C3H7NH2,C4H9NH2
C/C3H7NH2,C4H9NH2,C5H11NH2 D.C4H9NH2.C5H11NH2.C6H13NH2
 
D

dothanhdat2526

1/Hợp chất hữu cơ X mạch hở (CHỨA C,H,N)trong đó N chiếm 23,73% về khôi lượng. Biết X tác dụng với HCl với tỉ lệ số mol, nX:nHCl=1:1.CTPT của X là:
A/C2H7 B/C3H7N C/C3H9N D/C4H11N

Giải : do nX : nHcl=1:1 loại A và B . Đặt CTPT chung là CnH2n+3N
%N=(14.100)/(14n+17)=23,73
=> n=3 . Đáp án C.
 
Top Bottom