Hóa 11 Mong mọi người giả hộ e bài này ạ

0963366241

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2018
1
0
1

1519132

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
27
13
6
28
Kiên Giang
Đại Học KHTN
Giả sử số mol = 1

CnH2n + H2 --> CnH2n+2
1 1
x x x
1-x 1-x x

1.6 =Ma/Mb = na/nb ( nghĩa là hỗn hợp H2 phản ứng không hết ) , Sau pứ còn CnH2n H2 và chất mới CnH2n+2
gọi x là số mol H2 phản ứng
Giả sử n = 1

1.6 = 2 / (x + (1-x ) + 1(-x ))
1.6 = 2 / ( 2 -x )
3.2 - 1.6x = 2 --> 1.2 = 1.6x ---> x = 0.75 *100% =75%
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Giả sử số mol = 1

CnH2n + H2 --> CnH2n+2
1 1
x x x
1-x 1-x x

1.6 =Ma/Mb = na/nb ( nghĩa là hỗn hợp H2 phản ứng không hết ) , Sau pứ còn CnH2n H2 và chất mới CnH2n+2
gọi x là số mol H2 phản ứng
Giả sử n = 1

1.6 = 2 / (x + (1-x ) + 1(-x ))
1.6 = 2 / ( 2 -x )
3.2 - 1.6x = 2 --> 1.2 = 1.6x ---> x = 0.75 *100% =75%

Giả sử n = 1 không hợp lý vì không có anken CH2

Chọn mol CnH2n = mol H2 = 1 => mol A = 2
Gọi x là mol H2 phản ứng => mol B = 2 - x
Bảo toàn khối lượng mA = mB
Từ MB/MA = 1,6 => mol A/mol B = 1,6 => 2/(2-x) = 1,6 => x = 0,75
=> hiệu suất = 75%
 

1519132

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
27
13
6
28
Kiên Giang
Đại Học KHTN
Giả sử n = 1 không hợp lý vì không có anken CH2

Chọn mol CnH2n = mol H2 = 1 => mol A = 2
Gọi x là mol H2 phản ứng => mol B = 2 - x
Bảo toàn khối lượng mA = mB
Từ MB/MA = 1,6 => mol A/mol B = 1,6 => 2/(2-x) = 1,6 => x = 0,75
=> hiệu suất = 75%
Không tồn tại CH2 , CH2 chị tồn tại dưới dạng .CH2 ( e tự do trên đầu CH2 ) , or dạng anion Ví dụ CH2-
 
Top Bottom