Mong mọi giúp mấy bài hoá hay trong đề thi thử!!!!!!

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan hoan toàn m gam Fe trong dung dịch HNO3 thấy có 0,3 mol khí NO2 sản phảm khử duy nhất thoát ra ,nhỏ tiếp dung dịch HCl vừa đủ vào lại thấy có 0,02 mol khí NO duy nhất bay ra .Coo cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng là:
A.24,27 g B.26,92 g C.19,5 g D.29,64 g
Câu 2: Một anpha-aminoaxit có công thức phân tử là C2H5NO2,khí đốt cháy 0,1 mol oligopeptit X tạo nên từ anpha-aminoaxit đó thì thu được 12,6 gam nước .Vậy X là:
A.tetrapeptit B.đipeptit C.tripeptit D.pentapeptit
 
S

songvugia

Câu 1: Hoà tan hoan toàn m gam Fe trong dung dịch HNO3 thấy có 0,3 mol khí NO2 sản phảm khử duy nhất thoát ra ,nhỏ tiếp dung dịch HCl vừa đủ vào lại thấy có 0,02 mol khí NO duy nhất bay ra .Coo cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng là:
A.24,27 g B.26,92 g C.19,5 g D.29,64 g
giải:
Chắc chắn sau phản ứng cuối cùng Fe lên Fe 3+ nên từ số mol khí bảo toàn electron ta suy ra số mol Fe là: nFe= ( 0,3.1+ 0,02.3)/3=0,12 mol
nH+ =nCl-= 0,02. 4=0,08mol
Bảo toàn điện tích ta suy ra được số mol gốc NO3- còn dư là: 0,12.3 - 0,08 =0,24 mol
Do đó khối lượng muối thu được là: 0,24. 62 + 0,08. 35,5 + 0,12.56=26,92:)>-:)>-:)>-:)>-
 
S

songvugia

Câu 2: Một anpha-aminoaxit có công thức phân tử là C2H5NO2,khí đốt cháy 0,1 mol oligopeptit X tạo nên từ anpha-aminoaxit đó thì thu được 12,6 gam nước .Vậy X là:
A.tetrapeptit B.đipeptit C.tripeptit
Giải ta có nH2O=12,6/18 =0,7mol
Do đó trong anpha-aminoaxit đó có 14 H
5n - 2(n-1)=14 => n=4
Đáp án là D pentapeptit:)>-@-)
 
Top Bottom