L
lurjnoa
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1.Điện phân 400g dd đồng 2 sunfat 8% cho đến khi khối lượng của dd giảm bớt 20.5g. Nồng độ % của dd khi d72ng điện phân là ?
2.Điện phân 400 ml dd CuSO4 0.2M với cường độ dòng điện I=10A trong thời gian t, ta thấy có 224ml khí thoát ra ở anot. Gỉa thiết rằng điện cực trơ và hiệu suất là 100%. Nếu V không đổi thì nồng độ ion H+ trong dd là bao nhiêu?
3.Điện phân dung dịch AgNO3 một thời gian thu được dung dịch A và 0,672 lit khí ở anot ( ở đktc). Cho 5,32 gam Fe vào dung dịch A thu được V lit khí không màu hóa nâu ngoài không khí ( ở đktc) dung dịch B (chỉ chứa một muối) chất rắn C (chỉ chứa một kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là?
4.Hoà tan 40 gam muối CdSO4 bị ẩm vào nước. Để điện phân hết cađimi trong dung dịch cần dùng dòng điện 2,144A và thời gian 4 giờ. Phần trăm nước chứa trong muối là?
5.Hòa tan 11,7 gam NaCl vào nước rồi đem điện phân có màng ngăn, thu được 500 ml dung dịch có pH = 13. Hiệu suất điện phân là?
6.Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl (d = 1,2 g/ml). Trong quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc, lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125 gam chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khối lượng giảm đi 8 gam. Hiệu suất quá trình điện phân là?
7.Thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp CuSO4 và NaCl với cường độ dòng điện là 5A. Đến thời điểm t, tại 2 điện cực nước bắt đầu điện phân thì ngắt dòng điện. Dung dịch sau điện phân hoà tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (đktc). Khối lượng hỗn hợp 2 muối NaCl và CuSO4 là?
8.Điện phân 500 ml dung dịch AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M với cường độ dòng điện I = 10A và điện cực trơ. Sau thời gian t ta ngắt dòng điện. Dung dịch sau điện phân được lấy ra ngay để đo nồng độ các chất. Biết hiệu suất điện phân là 100% và thể tích dung dịch coi như không thay đổi, nồng độ mol ion H+ là 0,16M. Khối lượng của catot tăng lên là?
9.Tiến hành điện phân (có màng ngăn xốp) 500 ml dung dịch chứa hỗn hợp HCl 0,02M và NaCl 0,2M. Sau khi ở anot bay ra 0,448 lit khí (ở đktc) thì ngừng điện phân. Thể tích dung dịch HNO3 0,1M cần dùng để trung hoà dung dịch thu được sau điện phân là?
10.Điện phân 500 ml dung dịch gồm CuCl2 0,1M; FeCl3 0,1M; HCl 0,1M rồi điện phân bằng điện cực trơ với cường độ dòng điện I = 9,65A trong thời gian 41 phút 40 giây (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Khối lượng các chất thoát ra ở catot và thể tích khí thoát ra tại anot (đktc) là?
Em rất mong mod giúp đỡ dù tới 10 bài lận, tự học nên không biết phải hỏi ai, thanks mod và các bạn trước !
2.Điện phân 400 ml dd CuSO4 0.2M với cường độ dòng điện I=10A trong thời gian t, ta thấy có 224ml khí thoát ra ở anot. Gỉa thiết rằng điện cực trơ và hiệu suất là 100%. Nếu V không đổi thì nồng độ ion H+ trong dd là bao nhiêu?
3.Điện phân dung dịch AgNO3 một thời gian thu được dung dịch A và 0,672 lit khí ở anot ( ở đktc). Cho 5,32 gam Fe vào dung dịch A thu được V lit khí không màu hóa nâu ngoài không khí ( ở đktc) dung dịch B (chỉ chứa một muối) chất rắn C (chỉ chứa một kim loại). Hiệu suất của quá trình điện phân và giá trị V là?
4.Hoà tan 40 gam muối CdSO4 bị ẩm vào nước. Để điện phân hết cađimi trong dung dịch cần dùng dòng điện 2,144A và thời gian 4 giờ. Phần trăm nước chứa trong muối là?
5.Hòa tan 11,7 gam NaCl vào nước rồi đem điện phân có màng ngăn, thu được 500 ml dung dịch có pH = 13. Hiệu suất điện phân là?
6.Khi điện phân 1 lít dung dịch NaCl (d = 1,2 g/ml). Trong quá trình điện phân chỉ thu được 1 chất khí ở điện cực. Sau khi quá trình điện phân kết thúc, lấy dung dịch còn lại trong bình điện phân cô cạn cho hết hơi nước thu được 125 gam chất rắn khan. Đem chất rắn đó nhiệt phân thì thấy khối lượng giảm đi 8 gam. Hiệu suất quá trình điện phân là?
7.Thực hiện phản ứng điện phân dung dịch chứa m gam hỗn hợp CuSO4 và NaCl với cường độ dòng điện là 5A. Đến thời điểm t, tại 2 điện cực nước bắt đầu điện phân thì ngắt dòng điện. Dung dịch sau điện phân hoà tan vừa đủ 1,6 gam CuO và ở anot của bình điện phân có 448 ml khí bay ra (đktc). Khối lượng hỗn hợp 2 muối NaCl và CuSO4 là?
8.Điện phân 500 ml dung dịch AgNO3 0,1M và Cu(NO3)2 0,2M với cường độ dòng điện I = 10A và điện cực trơ. Sau thời gian t ta ngắt dòng điện. Dung dịch sau điện phân được lấy ra ngay để đo nồng độ các chất. Biết hiệu suất điện phân là 100% và thể tích dung dịch coi như không thay đổi, nồng độ mol ion H+ là 0,16M. Khối lượng của catot tăng lên là?
9.Tiến hành điện phân (có màng ngăn xốp) 500 ml dung dịch chứa hỗn hợp HCl 0,02M và NaCl 0,2M. Sau khi ở anot bay ra 0,448 lit khí (ở đktc) thì ngừng điện phân. Thể tích dung dịch HNO3 0,1M cần dùng để trung hoà dung dịch thu được sau điện phân là?
10.Điện phân 500 ml dung dịch gồm CuCl2 0,1M; FeCl3 0,1M; HCl 0,1M rồi điện phân bằng điện cực trơ với cường độ dòng điện I = 9,65A trong thời gian 41 phút 40 giây (hiệu suất quá trình điện phân là 100%). Khối lượng các chất thoát ra ở catot và thể tích khí thoát ra tại anot (đktc) là?
Em rất mong mod giúp đỡ dù tới 10 bài lận, tự học nên không biết phải hỏi ai, thanks mod và các bạn trước !