mong học mãi giúp em

  • Thread starter youarenotalone1992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,356

Y

youarenotalone1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 2: Cho từ từ nước brom vào một hỗn hợp gồm phenol và stiren đến khi ngừng mất màu thì hết 300
gam dung dịch brom 3,2%. Để trung hoà dung dịch thu được cần 14,4 ml dung dịch NaOH 10% (D = 1,11
g/cm
3
). Thành phần % khối lượng stiren trong hỗn hợp ban đầu là
A. 62,4%. B. 76,9%. C. 37,6%. D. 23,4%.

:D:-SS
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

n Br2 = 0,06 mol; n NaOH = 0,04 mol
C6H5OH + 3 Br2 \Rightarrow C6H2Br3OH + 3 HBr.
a -----------> 3a -----> a -----------> 3a.
C6H5CH=CH2 + Br2 \Rightarrow C6H5CHBrCH2Br.
b -----------------> b
3a + b = 0,06; 4a = 0,04 \Rightarrow a = 0,01 ; b = 0,03.
m stiren = 3,12 g; m phenol = 0,94 g
\Rightarrow % stiren = 76,84%.
 
Top Bottom