mong học mãi giúp em

  • Thread starter youarenotalone1992
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,116

Y

youarenotalone1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:peptit X mạch hở có công thức phân tử là C14H26O5N4.thủy phân hoàn toàn 0,1 mol X trong dung dịch NaOH đun nóng thu được m gam hỗn hợp muối cua các anpha-aminoaxit(cac anpha aminoaxit đều chứa 1 nhóm COOH và 1 nhóm NH2) giá trị của m la:
A .47,2 B .49,4 C.51,2 D.49,0
câu 2 hỗn hợp X gồm Mg và Fe hòa tan vừa hết trong dung dịch H2SO4 nồng độ 4,9% thì thu được dung dich 2 muối trong đó nồng độ % của FeSO4 la 3%.Nồng độ % của MgSO4 là
A.4,65% B.3,25% C.3.54% D.4,41%
mình mong thầy cô học mai và cac bạn giúp đỡ mình 2 bài này minh cảm ơn rất nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Em viết phản ứng thủy phân của peptit tạo 4 aminoaxit, sau đó viết phản ứng của 4 aminoaxit với NaOH sẽ thu được phương trình tổng hợp:
peptit X + 4NaOH \Rightarrow muối + H2O.
0,1 mol ----> 0,4 -------------> 0,1.
Bảo toàn khối lượng:
m muối = mX + mNaOH - mH2O = 0,1*330 +0,4*40- 0,1*18 = 47,2 g.
Câu 2:
Giả sử có 98 g dung dịch H2SO4 4,9% \Rightarrow nH2SO4 = 0,049 mol.
Gọi x, y lần lượt là số mol Mg và Fe trong hỗn hợp X.
m dung dịch sau phản ứng = m kim loại + m dung dịch H2SO4 - m H2
C%(FeSO4) = y*152*100%/(98+24x+56y - 0,049*2) = 3%.
\Leftrightarrow -0,72x + 150,32y = 2,937 (1)
Mặt khác : x+y = 0,049 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow x = 0,02932 ; y = 0,01968.
\Rightarrow C%(MgSO4) = 3,53%.
 
Top Bottom