mong học mãi giúp em

Y

youarenotalone1992

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm Al, Fe2O3,Fe3O4, FeO tác dụng với dung dịch HCl dư thu được dung dịch Y trong đó khối lượng FeCl2 la 31,75 gam va 8,064 lit H2. Cô cạn dung dịch Y thu được 151,54 gam chất rắn.Nếu cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 loãng dư thu được dung dich Z va V lit khí NO( sản phẩm khử duy nhất) .Cô cạn dung dịch Z thu được m gam muối khan ?
A.242,3 gam B,268,4 gam C.189,6 gam D.254,9 gam
rất mong học mãi giúp em
 
D

drthanhnam

Quy hh X về Al, FeO và Fe2O3
Phản ứng:
FeO+2HCl-->FeCl2+H2O
0,25 <--------0,25
Fe2O3 + 6HCl---> 2FeCl3 + 3H2O
2Al+6HCl--->2AlCl3+3H2
0,24 <----------------0,36
Ta có :
nFeCl2=0,25=nFeO
nH2=0,36 mol \RightarrownAl=nAlCl3=0,24
\RightarrowmAlCl3=32,04 gam
Mà cô cạn được 151,54 gam chất rắn\RightarrowmAlCl3 +mFeCl2+mFeCl3=151,54
\Leftrightarrow mFeCl3=87,75 gam \Rightarrow nFeCl3=0,54 mol
Vậy Ta Có tổng số mol sắt là 0,54+0,25=0,79 mol
Khi cho hh X td HNO3 thì:
Fe---> Fe(NO3)3 và Al---> Al(NO3)3
Vậy khối lượng muối thu được là: 0,79.242+0,24.213= 242,3 gam
\RightarrowĐáp án A
 
Top Bottom