L
laoanmaycodon
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Xin giúp một số câu DH Vinh
Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà theo hàm cosin với chu kỳ 2s và có vận tốc 1m/s vào lúc pha dao động bằng (PI)/4 thì có biên độ dao động là
A. 35cm B. 0,45m C. 0,25m D. 15cm
câu này có đáp án là B
Câu 2 Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc là 25rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A . Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D. 0,4 A.
câu này có đáp án là A
Câu 23: Một bệnh nhân điều trị bằng đồng vị phóng xạ, dùng tia gamma để diệt tế bào bệnh. Thời gian chiếu xạ lần đầu là phút, cứ sau 1 tháng thì bệnh nhân phải tới bệnh viện khám bệnh và tiếp tục chiếu xạ. Biết đồng vị phóng xạ đó có chu kỳ bán rã T = 4 tháng (coi Denta T <<T ) và vẫn dùng nguồn phóng xạ trong lần đầu. Hỏi lần chiếu xạ thứ 3 phải tiến hành trong bao lâu để bệnh nhân được chiếu xạ với cùng một lượng tia như lần đầu?
A. 40 phút. B. 24,2 phút. C. 20 phút. D. 28,2 phút.
câu này có đáp án là D
Câu 24: Chiếu bức xạ có bước sóng lamda vào catốt của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm U=4V, Nếu đặt vào hai cực của tế bào quang điện điện áp xoay chiều u=8.cos(100pi. t ) (V) thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là:
A. 30 s. B. 20 s. C. 45 s. D. 40 s.
câu này có đáp án là D
Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát A = 1,5eV , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc Lamda. . Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp U(AK) = 3V và U(AK) = 15V , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của Lamda là:
A. 0,259 ( micrô mét )
B. 0,795 ( micrô mét )
C. 0,497 ( micrô mét )
D. 0,211 ( micrô mét )
câu này có đáp án là C
Câu 1: Một chất điểm dao động điều hoà theo hàm cosin với chu kỳ 2s và có vận tốc 1m/s vào lúc pha dao động bằng (PI)/4 thì có biên độ dao động là
A. 35cm B. 0,45m C. 0,25m D. 15cm
câu này có đáp án là B
Câu 2 Một máy phát điện xoay chiều có điện trở trong không đáng kể. Mạch ngoài là cuộn cảm thuần nối tiếp với ampe kế nhiệt có điện trở nhỏ. Khi rôto quay với tốc độ góc là 25rad/s thì ampe kế chỉ 0,1A . Khi tăng tốc độ quay của rôto lên gấp đôi thì ampe kế chỉ:
A. 0,1 A. B. 0,05 A. C. 0,2 A. D. 0,4 A.
câu này có đáp án là A
Câu 23: Một bệnh nhân điều trị bằng đồng vị phóng xạ, dùng tia gamma để diệt tế bào bệnh. Thời gian chiếu xạ lần đầu là phút, cứ sau 1 tháng thì bệnh nhân phải tới bệnh viện khám bệnh và tiếp tục chiếu xạ. Biết đồng vị phóng xạ đó có chu kỳ bán rã T = 4 tháng (coi Denta T <<T ) và vẫn dùng nguồn phóng xạ trong lần đầu. Hỏi lần chiếu xạ thứ 3 phải tiến hành trong bao lâu để bệnh nhân được chiếu xạ với cùng một lượng tia như lần đầu?
A. 40 phút. B. 24,2 phút. C. 20 phút. D. 28,2 phút.
câu này có đáp án là D
Câu 24: Chiếu bức xạ có bước sóng lamda vào catốt của tế bào quang điện, dòng quang điện sẽ triệt tiêu khi đặt hiệu điện thế hãm U=4V, Nếu đặt vào hai cực của tế bào quang điện điện áp xoay chiều u=8.cos(100pi. t ) (V) thì thời gian mà dòng điện chạy qua tế bào trong một phút là:
A. 30 s. B. 20 s. C. 45 s. D. 40 s.
câu này có đáp án là D
Câu 29: Katốt của tế bào quang điện có công thoát A = 1,5eV , được chiếu bởi bức xạ đơn sắc Lamda. . Lần lượt đặt vào tế bào, điện áp U(AK) = 3V và U(AK) = 15V , thì thấy vận tốc cực đại của elêctrôn khi đập vào anốt tăng gấp đôi. Giá trị của Lamda là:
A. 0,259 ( micrô mét )
B. 0,795 ( micrô mét )
C. 0,497 ( micrô mét )
D. 0,211 ( micrô mét )
câu này có đáp án là C