Mong giúp một số câu đề số 6 thầy Ngọc

S

spy_confidence

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

THẦY NGỌC KHÔNG CHỮA CHI TIẾT MỘT SỐ CÂU SAU:
Câu 16: Cho x mol Fe tác dụng với dung dịch chứa y mol AgNO3. Để dung dịch sau phản ứng tồn tại các ion Fe3+, Fe2+ thì giá trị a=y/x là:
Đáp án: 2<a<3

Câu 48: Cho Al từ từ vào dd hỗn hợp Cu(NO3)2, AgNO3, Mg(NO3)2, Fe(NO3)3 thì thứ tự các ion bị khử là:
Đáp án: Ag+, Fe3+, Cu2+, Mg2+
(Mình nghĩ đáp án này có vần đề, làm sao mà al khử mg2+ được nhỉ?)

Câu 60: Biết kb của CH3COO- là 5,71.10^-10. Vậy nồng độ mol H+ trong dd Ch3COONa 0,100 M là:
Đáp án: ~1,323.10^-19
 
S

sasuke0o012

câu 16:bạn viết phản ứng ra theo đúng thứ tự
2Ag+ + Fe --->Fe2+ + 2Ag (1)
2x <---- x---->x
Ag+ + fe2+ --->fe3+ + Ag (2)
y-2x --> y-2x
Đầu tiên muốn có fe3+ thì Ag+ phải dư=>y>2x=>y/x>2
sau đó muốn chỉ có fe3+ và fe2+ sau phản ứng thì Ag+ ở (2) phải hết=>pư (2) sẽ được tính theo Ag+=>x>y-2x(vì lúc này số mol fe2+ là x được tạo ra từ (1))=>>>>>3x>y=>y/x<3.
câu 48:câu này chắc đáp án đúng là câu B
câu 60:mình khong làm phần này nha.
có gì k hiểu bạn có thể liên hệ facebook của mình là:Osama Binla Nguyên
ok
 
L

linh110

Câu 60
CH3COONa -> CH3COO- + Na+
CH3COO- + H20 -> CH3COOH + OH-
0,1
0,1-x....................x.............x
Kb=x^2/(0,1-x) => x
=> [H+]=10^-14/x =1,323.10^-19
 
Top Bottom