L
laoanmaycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Hai nguon S1S2 cách nhau 8cm co PT dao dong là u = Uo.cos 20(pi).t . toc do truyen sóng là 20cm/s. Hai diem M, N trên mạt nươc sao cho S1S2 la trung truc cua MN. trung diem S1S2 va Mn cách nhau 2cm. M cách S1 một doạn 10cm. tim số điểm dao động cực đại trên đoạn MN.
A. 0
B.1
C. 2
D. 3
2/ cho doạn mạch R, L, C noi tiếp có cuộn cảm thuần thay đổi được. R và C ko đổi. đặt vào hiệu điện thế u= Uo.cos(omega).t ( U vcà omega không đổi )
Khi thay đổi L thì thấy HĐT hiệu dụng trên R và L có giá trị cực đại chênh lệch nhau 2 lần. hỏi giá trị hiệu dụng cực đại của Uc
A. U. căn 2
B. U. căn 3
C. (U. căn 3) /2
D. 2U
3/ Hai nguon kết hợp cách nhau 1 doan S1S2 = 10lamda. phát ra dao dong là u=A.cos(omega. t) Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động cực đại ngược pha với nguồn là
A. 7
B. 19
C. 11
D. 9
4/ Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp như hình vẽ. Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:
A. UAM tăng, I giảm. B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM tăng, I tăng. D.UAM giảm, I giảm
A. 0
B.1
C. 2
D. 3
2/ cho doạn mạch R, L, C noi tiếp có cuộn cảm thuần thay đổi được. R và C ko đổi. đặt vào hiệu điện thế u= Uo.cos(omega).t ( U vcà omega không đổi )
Khi thay đổi L thì thấy HĐT hiệu dụng trên R và L có giá trị cực đại chênh lệch nhau 2 lần. hỏi giá trị hiệu dụng cực đại của Uc
A. U. căn 2
B. U. căn 3
C. (U. căn 3) /2
D. 2U
3/ Hai nguon kết hợp cách nhau 1 doan S1S2 = 10lamda. phát ra dao dong là u=A.cos(omega. t) Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động cực đại ngược pha với nguồn là
A. 7
B. 19
C. 11
D. 9
4/ Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp như hình vẽ. Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:
A. UAM tăng, I giảm. B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM tăng, I tăng. D.UAM giảm, I giảm