Mong được mọi người chia sẻ kinh nghiệm

P

poca9x

H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Cảm ơn em đã đăng câu hỏi này!
Anh xin trả lời như sau:
Đúng vậy em ah. Các bài toán phụ của khảo sát hàm số ( Câu b bài 1 đề thi ĐH các khối) quả rất đa dạng. Song không khó đâu. Mình chỉ cần nắm chắc các cách giải thì sau này không còn sợ bài nào và thậm chí còn rất muốn làm những bài đó nữa cơ.
Để học tốt loại toán này cần các yếu tố sau:
- Kiến thức về tam thức bậc hai: Điều kiện để tam thức có nghiệm, vô nghiệm và 2 nghiệm phân biệt... Định lí Viet, định lý về dấu tam thức bậc hai, bất phương trình bâch hai....- Kiến thức về phương trình bậc ba: Nhẩm nghiệm, định lí Viet đối với phương trình bậc ba.- Kiến thức về hàm số: Tính đạo hàm, xét sự biến thiên, tìm Min, Max của hàm số.
- Kiến thức về đồ thị hàm số: Các phép suy đồ thị từ hàm ban đầu ra các hàm như:
[TEX]y = f\left( {\left| x \right|} \right);y = \left| {f(x)} \right|;\left| y \right| = f(x);y = \left| {f\left( {\left| x \right|} \right)} \right|;y = \frac{{\left| {u(x)} \right|}}{{v(x)}};y = \frac{{u(x)}}{{v(x)}}[/TEX]
- Kiến thức về biến đổi trong phương trình lượng giác, logarit và hàm số mũ để biện luận số nghiệm...
NÓI CHUNG LÀ TỔNG HÒA CÁC KIẾN THỨC ĐÃ BIẾT. NHƯNG LƯU Ý NHỮNG PHẦN TRÊN.
Tiếp đó em phải biết phân dạng ra xem có bao nhiêu dạng toán về loại này. Đừng có xem sách vở vội. Mà hãy hình dung trong đầu, từ khi bắt đầu học dạng này, em đã gặp loịa nào, cách giải ra sau, còn dạng nào, các cách giải đã biết có phải bổ sung thêm không? Sau đó mới xem sách. Nhưng xem xong là phải luyện tập luôn cho nhớ.
Mỗi ngày, mỗi tuần 1 dạng thôi. không được tham lam, " khó nuốt lắm". Sau đó ngấm dần dần và ok, không sợ nữa. Hix!:)>-
-----------------------------------------------------------------------
Cố gắng nhé!
Anh chúc các em thành công!
 
T

tieulactien_hp93

Ak,cho mình hỏi chút
Phần định lí Viet đối với phương trình bậc 3 k có trong
sgK thì khi làm bài có cần phải chứng minh lại trước khi sử dụng nó k?
 
P

poca9x

Không cần cm đâu nhưng bạn phải viết rõ công thức viet bậc 3 ra rồi mới đuợc sử dụng nếu không sẽ bị - điểm
 
Top Bottom