Mong dược giúp đỡ!!!

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 28: Hòa tan 43,2 gam hỗn hợp gồm Fe3O4, FeO, Cu vào dung dịch HCl dư thì còn lại 6,4 gam Cu . Dung dịch sau phản ứng có chứa 64,3 gam muối . % khối lượng Cu trong hỗn hợp là:
A. 29.63 B. 44,44 C. 15,86 D. 14,81
Câu 31: Trộn CuO với 1 oxit kim loại hóa trị 2 theo tỉ lệ mol tương ứng 1:2 được hỗn hợp B. Cho 4,8 gam B qua ống sứ nung nóng rồi rồi cho 1 dòng khí CO dư đi qua đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn D. D tác dụng vừa đủ với 160 ml dung dịch HNO3 1,25 M thu được V lít khí NO ( đktc) . Giá trị của V là:
A. 0,672 lít B. 0,448 lít C. 1,12 lít D. A,B đều đúng
Câu 42: Cho cân bằng: N2 + 3H2 = 2NH3. Khi hệ đạt trạng thái cân bằng ta giảm thể tích bình chứa đi 1 nửa ở cùng nhiệt độ thì tốc độ phản ứng thuận sẽ:
A. Giảm 16 lần B. Tăng 8 lần C. Giảm 2 lần D. Tăng 16 lần
 
M

m4_vu0ng_001

Câu 28: Hòa tan 43,2 gam hỗn hợp gồm Fe3O4, FeO, Cu vào dung dịch HCl dư thì còn lại 6,4 gam Cu . Dung dịch sau phản ứng có chứa 64,3 gam muối . % khối lượng Cu trong hỗn hợp là:
A. 29.63 B. 44,44 C. 15,86 D. 14,81
Cu dư nên muối có CuCl2 và FeCl2
khối lượng oxit phản ứng là 43,2-6,4=36,8g
đặt x=nFe3O4=>nCup/u=x(2Fe3(2x)+Cu(x))
y=nFeO
ta có hệ
mFe3O4+mFeO+mCupu=36,8 và mCuCl2+mFeCl2=64,3
giải ra ta được x=y=0,1
=>mCu=0,1.64+6,4=12,8=>%Cu
đáp án A
Câu 31: Trộn CuO với 1 oxit kim loại hóa trị 2 theo tỉ lệ mol tương ứng 1:2 được hỗn hợp B. Cho 4,8 gam B qua ống sứ nung nóng rồi rồi cho 1 dòng khí CO dư đi qua đến phản ứng hoàn toàn thu được chất rắn D. D tác dụng vừa đủ với 160 ml dung dịch HNO3 1,25 M thu được V lít khí NO ( đktc) . Giá trị của V là:
A. 0,672 lít B. 0,448 lít C. 1,12 lít D. A,B đều đúng

Câu 42: Cho cân bằng: N2 + 3H2 = 2NH3. Khi hệ đạt trạng thái cân bằng ta giảm thể tích bình chứa đi 1 nửa ở cùng nhiệt độ thì tốc độ phản ứng thuận sẽ:
A. Giảm 16 lần B. Tăng 8 lần C. Giảm 2 lần D. Tăng 16 lần
Vt=kt.[N2][H2]^3
V giảm 1 nửa thì nồng độ H2 và N2 đều tăng 2 =>v tăng 2^2.2^3=16 lần
=>A
 
Last edited by a moderator:
M

m4_vu0ng_001

câu 31 có lẽ mình giải sai rồi,để tối đi học về nếu làm ra thì mình sửa lại ......
mà bạn có đáp án ko thì post lên luôn nhớ
 
Last edited by a moderator:
H

haj_ank_x9x

câu 31 ra B c àh. có 2 trg hợp đó là MO có thể bị khử hoặc ko bị khử
 
Top Bottom