L
laoanmaycodon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2/ cho doạn mạch R, L, C noi tiếp có cuộn cảm thuần thay đổi được. R và C ko đổi. đặt vào hiệu điện thế u= Uo.cos(omega).t ( U vcà omega không đổi )
Khi thay đổi L thì thấy HĐT hiệu dụng trên R và L có giá trị cực đại chênh lệch nhau 2 lần. hỏi giá trị hiệu dụng cực đại của Uc
A. U. căn 2
B. U. căn 3
C. (U. căn 3) /2
D. 2U
3/ Hai nguon kết hợp cách nhau 1 doan S1S2 = 10lamda. phát ra dao dong là u=A.cos(omega. t) Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động cực đại ngược pha với nguồn là
A. 7
B. 19
C. 11
D. 9
4/ Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp như hình vẽ. Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:
A. UAM tăng, I giảm. B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM tăng, I tăng. D.UAM giảm, I giảm
Câu 31: Một nguồn sáng có công suất 2W đặt trong không khí, phát ánh sáng đẳng hướng với bước sóng 0,597( micrô mét ). Biết h=6,625.10-34J.s; c=3.108m/s; coi môi trường không hấp thụ ánh sáng; mắt còn thấy nguồn sáng này khi trong một giây có ít nhất 80 phôtôn phát ra từ nguồn sáng này lọt vào con ngươi có đường kính 4mm. Khoảng cách từ người quan sát đến nguồn sáng tối đa bằng bao nhiêu để còn trông thấy được nguồn sáng này?
A. 174km. B. 374km. C. 274km. D. 74km.
( câu này có bạn giải rồi nhưng minh thực sự chưa hiểu, mong mọi người giúp đỡ )
Khi thay đổi L thì thấy HĐT hiệu dụng trên R và L có giá trị cực đại chênh lệch nhau 2 lần. hỏi giá trị hiệu dụng cực đại của Uc
A. U. căn 2
B. U. căn 3
C. (U. căn 3) /2
D. 2U
3/ Hai nguon kết hợp cách nhau 1 doan S1S2 = 10lamda. phát ra dao dong là u=A.cos(omega. t) Trên đoạn S1S2 có số điểm dao động cực đại ngược pha với nguồn là
A. 7
B. 19
C. 11
D. 9
4/ Mạch điện xoay chiều gồm 3 phần tử R, L, C mắc nối tiếp như hình vẽ. Điện trở R và tụ điện C có giá trị không đổi, cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L có thể thay đổi giá trị. Đặt vào hai đầu A, B của mạch điện một điện áp xoay chiều có tần số f, điện áp hiệu dụng U ổn định, điều chỉnh L để có uMB vuông pha với uAB. Tiếp đó tăng giá trị của L thì trong mạch sẽ có:
A. UAM tăng, I giảm. B. UAM giảm, I tăng.
C. UAM tăng, I tăng. D.UAM giảm, I giảm
Câu 31: Một nguồn sáng có công suất 2W đặt trong không khí, phát ánh sáng đẳng hướng với bước sóng 0,597( micrô mét ). Biết h=6,625.10-34J.s; c=3.108m/s; coi môi trường không hấp thụ ánh sáng; mắt còn thấy nguồn sáng này khi trong một giây có ít nhất 80 phôtôn phát ra từ nguồn sáng này lọt vào con ngươi có đường kính 4mm. Khoảng cách từ người quan sát đến nguồn sáng tối đa bằng bao nhiêu để còn trông thấy được nguồn sáng này?
A. 174km. B. 374km. C. 274km. D. 74km.
( câu này có bạn giải rồi nhưng minh thực sự chưa hiểu, mong mọi người giúp đỡ )