mong được giải đáp?

T

tranpeach95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.điện tích cực đại của tụ trong mạch LC có tần số riêng f=10^5 Hz là qo=6.10^-9.Khi điện tích của tụ là q=3.10^-9 thì dòng điện trong mạch có độ lớn =?

2.đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V , f=60Hz vào 2 đầu bóng đèn huỳnh quang.Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp dặt vào đèn không nhỏ hơn 60cằn.thời gian đèn sáng trong mỗi giây=?
 
L

lethicamly

các thầy và bạn giup mình bài vật lý này với nhé
Câu 1: Một quả cầu có trọng lượng riêng d1= 8200N /m^3, thể tích V1= 100 cm^3 nổi trên mặt nước. Người ta rót dầu vào phủ kín hoàn toàn quả cầu. Biết trỏng lượng riêng của dầu, nước lần lượt là d2 = 7000 N/m^3 , d3=10000 N/m^3
a) Tính thể tích phần quả cầu ngập trong mặt nước khi đã đổ dầu.
b) Nếu tiếp tục đổ thêm dầu thì thể tích phần ngập trong nước có thay đổi không?
 
H

hocmai.vatli

1.điện tích cực đại của tụ trong mạch LC có tần số riêng f=10^5 Hz là qo=6.10^-9.Khi điện tích của tụ là q=3.10^-9 thì dòng điện trong mạch có độ lớn =?

2.đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V , f=60Hz vào 2 đầu bóng đèn huỳnh quang.Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp dặt vào đèn không nhỏ hơn 60cằn.thời gian đèn sáng trong mỗi giây=?

bài 1
bài này chỉ cần sử dụng bảo toàn năng lượng điện từ là xong:
[TEX]\frac{q^{2}}{C}+i^{2}.L=\frac{Q_{0}^{2}}{C}[/TEX]
ta sẽ có:
[TEX]i^{2}=\omega ^{2}(Q_{0}^{2}-q^{2})=4.\pi ^{2}.f^{2}.(Q_{0}^{2}-q^{2})[/TEX]
bài 2
bạn gõ thiếu ở chỗ "60căn" ^^
bạn chỉ cần vẽ đường tròn có bán kính 120.căn2
rồi từ đó tính toán
 
Top Bottom