N
nhomhocpro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 10: Máy phát điện xoay chiều có 10 cặp cực, phần ứng gồm 10 cuộn dây mắc nối tiếp. từ thông cực đại do phần cảm sinh ra đi qua mỗi cuộn dây có giá trị là ( 1/ 10pi ) Wb. Rôto quay với vận tốc 300 vòng/ phút. Suất điện động cực đại do máy phát tạo ra là:
A. 100V B. 100 V C. 200V D. 200 V
Câu 11: Cho hạt prôtôn có động năng Kp = 1,8 MeV bắn phá hạt nhân đứng yên sinh ra hai hạt nhân X có cùng độ lớn vận tốc. Cho biết khối lượng các hạt: m(p) = 1,0073u, m(X) = 4,0015u,
m(Li) = 7,0144u, u = 931 MeV/c2 = 1,66.10-27 kg. Độ lớn vận tốc của mỗi hạt sinh ra sau phản ứng là:
A. 6,96.107 m/s B. 8,75.106 m/s. C. 5,9 .106 m/s D. 2,15.107 m/s
Câu 18: Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động với phương trình u1 = 2cos( ) cm và u2 = 2cos( ) cm. Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,8 m/s. Tại một điểm M trên mặt nước cách S1 một đoạn 7cm và cách S2 một đoạn 14cm sẽ có biên độ dao động tổng hợp bằng:
A. 2 cm B. 0. C. 4 cm D. 2 cm
Câu 24: Khi electron chuyển từ quỹ đạo M về quỹ đạo K của nguyên tử hiđrô nó phát ra bức xạ có bước sóng = 0,1026 m. Năng lượng cần thiết để bứt electron ra khỏi nguyên tử hiđrô từ trạng thái cơ bản là 13,6 eV. Cho biết h = 6,625.10-34J.s, c = 3.108 m/s. Bước sóng ngắn nhất trong dãy Pasen là:
A. 1,2818 m B. 0,7802 m C. 0,8281 m D. 0,6563 m
Câu 49: Trong thang máy có treo một con lắc lò xo có độ cứng k = 25 N/m, vật nặng có khối lượng 400g. Khi thang máy đứng yên ta cho con lắc dao động điều hòa, chiều dài con lắc lò xo thay đổi từ 32cm đến 48cm. Sau đó thang máy đi lên với gia tốc a = g/5. Tìm chiều dài cực đại của lò xo trong quá trình thang máy đi lên. lấy g = = 10 m/s2.
A. 48 cm B. 56 cm. C. 38,4 cm D. 51,2 cm.
Câu 56: Một máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng ở cuộn thứ cấp. Cuộn dây sơ cấp có điện trở thuần r = 3 và cảm kháng ZL= 4 . Cuộn thứ cấp để hở. Nối 2 đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế 40V thì hiệu điện thế 2 đầu cuộn thứ cấp là:
A. 32 V B. 80 V C. 72 V D. 64 V
Câu 57: Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở nhiệt độ 250C. Biết hệ số nở dài của dây treo con lắc = 2.10-5.k-1. Khi nhiệt độ ở đó là 200 C thì sau 1 ngày đêm, đồng hồ chạy như thế nào?
A. Nhanh 4,32 s B. Chậm 4,32 s C. Chậm 8,64 s D. Nhanh 8,64 s
A. 100V B. 100 V C. 200V D. 200 V
Câu 11: Cho hạt prôtôn có động năng Kp = 1,8 MeV bắn phá hạt nhân đứng yên sinh ra hai hạt nhân X có cùng độ lớn vận tốc. Cho biết khối lượng các hạt: m(p) = 1,0073u, m(X) = 4,0015u,
m(Li) = 7,0144u, u = 931 MeV/c2 = 1,66.10-27 kg. Độ lớn vận tốc của mỗi hạt sinh ra sau phản ứng là:
A. 6,96.107 m/s B. 8,75.106 m/s. C. 5,9 .106 m/s D. 2,15.107 m/s
Câu 18: Trong thí nghiệm giao thoa trên mặt nước, hai nguồn kết hợp S1, S2 dao động với phương trình u1 = 2cos( ) cm và u2 = 2cos( ) cm. Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 0,8 m/s. Tại một điểm M trên mặt nước cách S1 một đoạn 7cm và cách S2 một đoạn 14cm sẽ có biên độ dao động tổng hợp bằng:
A. 2 cm B. 0. C. 4 cm D. 2 cm
Câu 24: Khi electron chuyển từ quỹ đạo M về quỹ đạo K của nguyên tử hiđrô nó phát ra bức xạ có bước sóng = 0,1026 m. Năng lượng cần thiết để bứt electron ra khỏi nguyên tử hiđrô từ trạng thái cơ bản là 13,6 eV. Cho biết h = 6,625.10-34J.s, c = 3.108 m/s. Bước sóng ngắn nhất trong dãy Pasen là:
A. 1,2818 m B. 0,7802 m C. 0,8281 m D. 0,6563 m
Câu 49: Trong thang máy có treo một con lắc lò xo có độ cứng k = 25 N/m, vật nặng có khối lượng 400g. Khi thang máy đứng yên ta cho con lắc dao động điều hòa, chiều dài con lắc lò xo thay đổi từ 32cm đến 48cm. Sau đó thang máy đi lên với gia tốc a = g/5. Tìm chiều dài cực đại của lò xo trong quá trình thang máy đi lên. lấy g = = 10 m/s2.
A. 48 cm B. 56 cm. C. 38,4 cm D. 51,2 cm.
Câu 56: Một máy biến thế có 110 vòng ở cuộn sơ cấp và 220 vòng ở cuộn thứ cấp. Cuộn dây sơ cấp có điện trở thuần r = 3 và cảm kháng ZL= 4 . Cuộn thứ cấp để hở. Nối 2 đầu cuộn sơ cấp với hiệu điện thế 40V thì hiệu điện thế 2 đầu cuộn thứ cấp là:
A. 32 V B. 80 V C. 72 V D. 64 V
Câu 57: Một đồng hồ quả lắc chạy đúng giờ trên mặt đất ở nhiệt độ 250C. Biết hệ số nở dài của dây treo con lắc = 2.10-5.k-1. Khi nhiệt độ ở đó là 200 C thì sau 1 ngày đêm, đồng hồ chạy như thế nào?
A. Nhanh 4,32 s B. Chậm 4,32 s C. Chậm 8,64 s D. Nhanh 8,64 s