mong đk giúp nhanh

T

trangcute_99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, có hỗn hợp Fe3O4 và Al2O3. trình bày phương trình hoá học xác định thành phần % của các chất trong hỗn hợp.
2, Khử hoàn toàn 4g CuO và PbO = khí CO ở nhiệt độ cao. Khí sinh ra sau phản ứng được dẫn vào dd Ca(OH)2 dư thu đk 10 g kết tủa. Tính tổng khối lượng 2 KL thu đk.
3, Cho 8 g hỗn hợp K2O, MgO vào dd H2SO4 dư thu đk dd A. Cho NaOH vào dd A thu đk 2,9 g kết tú. Xác định % klg mỗi oxit.
4, Cho 4,7 g K2O phản ứng với H2O thu đk 5k dd A để trung hòa hết dd A cần dùng beo n ml dd H2SO4 20% , D=1,14g/ml.
5, Đê trung hoà 18,9 axit nitơric. Lần 1: người ta dùng dd chứa 8g NaOH. lần 2: người ta thêm m(g) dd Ba(OH)2 25%. Tính m.
6, Hoàn tan 24 g SO3 vào nước thu đk 500ml ddA. Tính C% của dd A. nếu cho 30g CuO vào dd A thì CuO có tan hết ko?
 
Q

quandoi1975

2) nkt = 0,1 mol
PTPu : CuO + CO -> Cu +CO2
x---------------> x--> x (mol)
PbO + CO -> Pb + CO2
y --------------> y--> y (mol)
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,1 <------------------- 0,1 (mol)
-> Hệ : 80x + 223y = 4
x + y = 0,1
-> x= 0,127972028 (mol)
số liệu đề bài không hợp lí.
 
Y

yumi_26

Bài 5:

nHNO3=0,3n_{HNO_3} = 0,3, nNaOH=0,2n_{NaOH} = 0,2
Lần 1:
HCl + NaOH -> ...
0,2.....0,2
\Rightarrow nHNO3 du=0,1n_{HNO_3 \ du} = 0,1

Lần 2:
2HNO3+Ba(OH)2>...2HNO_3 + Ba(OH)_2 -> ...
0,1..........0,05

\Rightarrow m=0,05.171.10025=34,2(g) m = \dfrac{0,05.171.100}{25} = 34,2 (g)
 
H

hohoo

bài 2
CuO + CO -> Cu +CO2

PbO + CO -> Pb + CO2

CO2 +Ca(OH)2 ---> CaCO3 +H2O
0,1 <---- 0,1
Ta có N CO2 = N CO =0,1
\Rightarrow theo ĐLBTKL M oxit+ M CO= M kim loại + M CO2
\Rightarrow M kim loại = 4+0,1x28+0,1x44=2,4(g)
 
N

nsa.36

Bai 2:
nCaCO3 = 0,1 mol
CO2 + Ca(OH)2 -> CaCO3 + H2O
0,1 <------------------- 0,1 (mol)
ap dung dinh luat bao toan nguyen to \Rightarrow nCO2 = nCO
ap dung dinh luat bao toan khoi luong ta co :
mOxit + mCO = mkimloai + m CO2
\Rightarrow mCO2 = mOxit + mCO - mCO2 = 4 + 0,1*28 - 0,1*44 = 2,4 g
Dk roi nhe ban ! :)
 
Top Bottom