Mong chờ sự giúp đỡ khẩn cấp

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện gồm điện trở thuần R, cuộn cảm thuần L và tụ điện C, mắc nối tiếp trong đó C có thể thay đổi được. Đặt vào mạch điện 1 điện áp xoay chiều, khi đó điện áp hiệu dụng trên mỗi phần tử là U(R) = 40V, U(L) = 120V. U(C) = 40V. Nếu thay đổi điện dung của tụ C sao cho hiệu điện thế của C là 60V thì lúc đó hiệu điện thế hai đầu R bằng bao nhiêu
A. 67,12 V
B. 45,64 V
C. 54,24 V
D. 40,67 V
 
C

connguoivietnam

ta thấy [TEX]U_R=U_C=40(om)[/TEX] và [TEX]U_L=120(om)[/TEX]

[TEX]U_m^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2[/TEX]

[TEX]U_m^2=40^2+80^2=(40\sqrt{5})^2(V)[/TEX]

và [TEX]U_L=3U_R \Rightarrow Z_L=3R[/TEX]

khi thay đổi để [TEX]U_C=60(V)[/TEX]

[TEX]U_m^2=U_R^2+(U_L-U_C)^2=(40\sqrt{5})^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow U_R^2+(3U_R-60)^2=8000[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 10U_R^2-360U_R-4400=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow U_R=45,64(V)[/TEX]
 
Top Bottom