Mong chỉ giáo

H

hinhquocthai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hồi chìu em gặp một bài hóa do cô đưa ra nhưng ko bik cách làm mong chỉ giáo
Đề : Cho chất X có hóa trị VI tác dụng với oxi tạo thành một hợp chất. Bik oxi chiếm 48% tổng lượng chất.
a) X là chất gì vì sao
b)Lập phương trình hóa học chất đó

Giải nhanh ko em chết uất mất :)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|
 
1

11thanhkhoeo

vi hoa tri VI>>> XO_3 >> %O=mO/m >>> m =3x16/48̀̀̀̉̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̀̉̉̀̀% >>> m= 100 => mX=52 ===>>> X la Cr

b 2Cr +3O_2 ---> 3CrO_3
 
N

nhocklilac

gọi công thức chất đó là x,ta có công thức XO3.ta có được biểu thức (X/16.3) bằng (48/52) 52 la 100% trừ 48. ta tìm được X bằng 52 là khối lượng phân tử. vậy chất X là Cr. phương trình hóa học cần tìm là 2Cr+3O2=2CrO3
 
T

thienlong233

vì X có hóa trị VI nên trong hợp chất với oxi sẽ có CTTQ là XO3
%O chiếm 48% nên ta có (48/(X+48)).100=48%---->X=52(Cr)
Pt: 2Cr + 3O2---> 2CrO3
 
Top Bottom