V
vihuynhtiendat
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tui có vài câu này giải ko thông, mong ai đó có lòng hảo tâm giúp tui với:
1/Đem điện phân 100ml ddAgNO3 nồng độ C (mol/l), dùng điện cực trơ. sau một thời gian đp, thấy có kim loại bám vào catot, ở catot ko thấy xuấy hiện bọt khí, ở anot thấy xuất hiện bọt khí và thu đc 100ml ddpH=1.
Đem cô cạn dd này, sau đó đem nung nóng chất rắn thu đc đến kl ko đổi thì đc 21,6g một kim loại. coi sự đp và các quá trình khác xảy ra với hiệu suất 100%. Trị số của C là ?
bài này tui giải ra 0,2M. nhưng sách nói 0,3M ??? ko bít tui có giải sai cách hông ??????? hay sách...sai?
2/Điện phân 100ml dd NaCl 0,5M, dùng điện cực trơ, có màng ngăn xốp, cường độ dòng điện 1,25A, thu đc dd NaOH có PH=13. Hiệu suất đp 100% thể tích dd coi như ko thay đổi. Thời gian đã điện phân là ?
câu này nghe đồn kết quả là 12m 52s, nhưng thiệt tình là tui ko bít làm
3/Điện phân dd muối nitrat của Kim loại M, dùng điện cực trơ, cường độ dòng điện 2A. sau thời gian đp 4h 1m 15s, ko thấy khí tạo ở catot. khối lượng catot tăng 9,75g. sự đp có hiệu suất 100%, ion kim loại bị khử tạo thành kim loại bám hết vào catot. M là kim loại nào?
câu này đáp án là Zn. làm ko ra T____T
1/Đem điện phân 100ml ddAgNO3 nồng độ C (mol/l), dùng điện cực trơ. sau một thời gian đp, thấy có kim loại bám vào catot, ở catot ko thấy xuấy hiện bọt khí, ở anot thấy xuất hiện bọt khí và thu đc 100ml ddpH=1.
Đem cô cạn dd này, sau đó đem nung nóng chất rắn thu đc đến kl ko đổi thì đc 21,6g một kim loại. coi sự đp và các quá trình khác xảy ra với hiệu suất 100%. Trị số của C là ?
bài này tui giải ra 0,2M. nhưng sách nói 0,3M ??? ko bít tui có giải sai cách hông ??????? hay sách...sai?
2/Điện phân 100ml dd NaCl 0,5M, dùng điện cực trơ, có màng ngăn xốp, cường độ dòng điện 1,25A, thu đc dd NaOH có PH=13. Hiệu suất đp 100% thể tích dd coi như ko thay đổi. Thời gian đã điện phân là ?
câu này nghe đồn kết quả là 12m 52s, nhưng thiệt tình là tui ko bít làm
3/Điện phân dd muối nitrat của Kim loại M, dùng điện cực trơ, cường độ dòng điện 2A. sau thời gian đp 4h 1m 15s, ko thấy khí tạo ở catot. khối lượng catot tăng 9,75g. sự đp có hiệu suất 100%, ion kim loại bị khử tạo thành kim loại bám hết vào catot. M là kim loại nào?
câu này đáp án là Zn. làm ko ra T____T