Mong các thầy giúp !!!!!!

M

myhien_1710

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hoà tan hoan toàn m gam Fe trong dung dịch HNO3 thấy có 0,3 mol khí NO2 sản phảm khử duy nhất thoát ra ,nhỏ tiếp dung dịch HCl vừa đủ vào lại thấy có 0,02 mol khí NO duy nhất bay ra .Coo cạn dung dịch sau phản ứng thu được chất rắn có khối lượng là:
A.24,27 g B.26,92 g C.19,5 g D.29,64 g
Câu 2: Một anpha-aminoaxit có công thức phân tử là C2H5NO2,khí đốt cháy 0,1 mol oligopeptit X tạo nên từ anpha-aminoaxit đó thì thu được 12,6 gam nước .Vậy X là:
A.tetrapeptit B.đipeptit C.tripeptit D.pentapeptit
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
Fe + 6 HNO3 => Fe(NO3)3 + 3 NO2 + 3 H2O.
...........0,6 <--------- 0,1 <----- 0,3 mol.
Fe + 4 H+ + NO3- => Fe3+ + NO + 2 H2O.
......0,08<-----0,02<----0,02 <--- 0,02
m chất rắn = m Fe3+ + mNO3- + m Cl-
= 0,12*56 + (0,3-0,02)*62 + 0,08*35,5 = 26,92 g.
Câu 2:
Em tham khảo link http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=210955&page=2
 
Top Bottom