mong các bạn giúp mấy bài tập hóa. cảm ơn nhiều!

N

ngocdiem_791994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. X là một amin no mạch hở 2 lần amin( cả 2 chức amin đều bậc 1) có khối lượng phân tử của một este đơn chức có phần trăm khối lượng oxi là 36,36%. X có bao nhiêu đồng phân cấu tạo.
2. X là hỗn hợp 2 este của cùng một ancol no, đơn chức và 2 axit no, đơn chức đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hoàn toàn 0,1 mol X càn 6,16 lít khí O2 đktc.đun nóng 0,1 mol X với 50 gam dd NaOH 20% đến phản ứng hoàn toàn, rồi cô cạn dung dịch sau phản ứng được m gam chất rắn. Giá trị của m.
3. Đốt cháy hoàn toàn m gam ancol B rồi cho sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch Ca(OH)2 dư thấy khối lượng bình tăng p gam và có t gam kết tủa. Biết rằng p= 0,71t và t=(m+p)/1,02. Tìm ancol B.
4. Cho 17,7 gam hỗn hợp X gồm 2 anđêhit đơn chức phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư được 210,6 gam Ag và dung dịch Y. Toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư được 10,08 lít CO2 đktc. Các chất trong hỗn hợp X là gì? bạn giải câu nào giải thích rõ giùm. cảm ơn.:)
 
S

songvugia

khi đốt cháy hỗn hợp hai ancol tạo bởi hai axit liên tiếp và 1 ancol => Hai este đem đốt là hai este no đơn chức đồng đẳng liên tiếp=> gọi công thức chung của hai este sau đó giải ra ntb=2,5=> Công thức cảu hai este là: HCOOCH3, CH3COOCH3. tính số mol của NaOH là 0,25mol do đó chất rắn sau phản ững có NaOH dư 0,15 mol. Vì nó phản ứng với NaOH theo tỉ lệ 1:1. Nhớ khi tính khối lượng chất rắn thì có khối lượng NaOH dư. Dựa vào số mol của oxi và số mol hỗn hợp suy ra số mol cảu từng este nhé chúc bạn tính ra kq
 
S

songvugia

4. Cho 17,7 gam hỗn hợp X gồm 2 anđêhit đơn chức phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 dư được 210,6 gam Ag và dung dịch Y. Toàn bộ Y tác dụng với dung dịch HCl dư được 10,08 lít CO2 đktc. Các chất trong hỗn hợp X là gì?
Khi cho HCl tác dụng với sản phẩm thu được khi cho ra sản phẩm khí nên trong này phải có 1 andehit fomit NH4COONH4 do đó khi tác dụng với HCl mới giải phóng khí CO2. từ đó suy ra số mol andehit fomit là 0,45mol do đó suy ra số mol bạc do andehit con lại tạo ra.
Là 1,95-0,45.4=0,15 mol
do đó suy ra số mol của adehit kia là 0,075 mol
Lấy khối lượng hỗn hợp trừ đi khối lượng của adehit fomic thì suy ra được khối lượng của adehit kia là 17,7-0,45.30 =4,2 => suy ra M của adehit kia là 4,2/0,075=56 adehit là C3H4O2.:):):):)
 
Top Bottom