mong các bạn giúp mấy bài tập hóa. cảm ơn nhiều!

N

ngocdiem_791994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1. [/FONT][FONT=&quot]1. Cho 13,44 lít khí clo (đktc) đi qua 2 lít dung dịch KOH ở 1000C. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 37,25 gam KCl. Dung dịch KOH trên có nồng độ.[/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]2. Để oxi hóa hết 10,6 gam o-xylen (1,2-đimetylbenzen) cần bao nhiêu lít dung dịch KMnO4 0,5M trong môi trường H2SO4 loãng. Giả sử dùng dư 20% lượng phản ứng.[/FONT]
[FONT=&quot]3. 3. [/FONT][FONT=&quot]Một bình kín chứa 4 mol N2 VÀ 16 mol H2 có áp suất là 400 atm. Khi đạt trạng thái cân bằng thì N2 tham gia phản ứng là 25%. Cho nhiệt độ của bình được giữ nguyên. Áp suất của hỗn hợp khí sau phản ứng. [/FONT]
[FONT=&quot]4. [/FONT][FONT=&quot]4. Nhiệt phân hoàn toàn 15,8 gam KMnO4, toàn bộ khí oxi thu được cho tác dụng hết với kim loại R, sau khi oxi phản ứng hết thu được 5,92 gam chất rắn X. Cho chất rắn X vào dd H2SO4 loãng dư thu được 1,792 lít H2 (đktc). Hãy xác định kim loại R.[/FONT]
[FONT=&quot]5. [/FONT][FONT=&quot]5. Để m gam bột Fe ngoài không khí, sau một thời gian biến thành hỗn hợp M có khối lượng 18g gồm 4 chất rắn. Hòa tan M bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được 5,04 lít khí SO2 duy nhất ở đktc, m có giá trị.[/FONT]
[FONT=&quot]6. [/FONT][FONT=&quot]6. Cho m gam hỗn hợp Al, Fe và 300 ml dd HCl 1M và H2SO4 0,5M thấy thoát ra 5,6l H2 (đktc).tính thể tích dung dịch NaOH 1M cần cho vào dung dịch X để thu được kết tủa có khối lượng lớn nhất.[/FONT]
[FONT=&quot]7. 7. [/FONT][FONT=&quot]Dẫn 2,8 lít hỗn hợp khí X gồm 2 hidrocacbon vào bình đựng dung dịch brom dư. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn có 16 g brom đã phản ứng và còn lại 1,68 lít khí. Nếu đốt cháy hoàn toàn 2,8 lít khí X thì sinh ra 5,04 lít khí CO2. Công thức phân tử của 2 hidrocacbon( thể khí đo ở đktc). Nếu có thể các bạn giúp mình giải thích rõ nha. cảm ơn.
[/FONT]
[FONT=&quot]
[/FONT]

[FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]n
[/FONT]
 
C

canmongtay

Giúp bn bài 7 trc nhé!
n(hh)=0,125(mol)
n(Br2)=0,1(mol)
n(khí thoát ra)=0,075(mol)
n(C02)=0,225(mol)
+)Khi cho qua bình Br2 có khí thoát ra và chỉ có 1 khí bị giữ lại---> trong hỗn hợp ban đầu chắc chắn có ankan(1)
Mặt khác trong pu đốt cháy ta tính dc số C=n(C02)/n(hh)=0.225:0,125=1,8(2)
Từ (1)+(2) suy ra ankan đó chỉ có thể là CH4
+) Lại có n(khí bị giữ lại)= 0,125-0,075=0,05(mol)
giá trị độ bất bão hòa k=n(Br2) : n(khí) = 0,1:0,5=2 suy ra khí đó chỉ có thể là ankin
Có:
CH4---->C02
0,075 --->0,075(mol)
CnH2n-2---->nCo2
0,05............>0,05n(mol)
Từ đây ta có: 0,05n= 0,225-0,075=0,15
suy ra n=3
Vậy CT 2 chất là: CH4 và C3H4
 
Last edited by a moderator:
G

giangho2510

mjnh tra loi cau 5 nhe

day mjnh gioi thieu ban cong thuc giai nhanh trac nghiem nhe m/56*3=4*(18-m)/32+0,225*2 =>m=15,12g
 
Top Bottom