mong các bạn giúp đỡ.chủ nhật 4/9/2011 mình cần rồi.:)

M

monkey_312

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là este 3 chức,mạch hở.Đun 7,9g A với NaOH dư đến phản ứng hoàn toàn được 8,6g hỗn hợp muối B và rượu D.Khử nước của D nhờ H2SO4 đặc,nóng thu được andehit acrylic.Cho B tác dụng với H2So4 loãng thu được 3 axit no,đơn chức trong đó có 2 axit có phân tử khối nhỏ, là đồng phân của nhau.Axit lớn có cấu tạo mạch thẳng.Xác định CTPT của ancol D vad CTCT có thể có của A.

Mong mọi người giúp đỡ ạ.:)
 
D

domtomboy

dại thế e ;))
CN cần thì sreach google ý cho nhanh :)


A là este 3 chức,mạch hở.Đun 7,9g A với NaOH dư đến phản ứng hoàn toàn được 8,6g hỗn hợp muối B và rượu D.Khử nước của D nhờ H2SO4 đặc,nóng thu được andehit acrylic.Cho B tác dụng với H2So4 loãng thu được 3 axit no,đơn chức trong đó có 2 axit có phân tử khối nhỏ, là đồng phân của nhau.Axit lớn có cấu tạo mạch thẳng.Xác định CTPT của ancol D vad CTCT có thể có của A.

khử H2O nhờ H2SO4 --> and ---> D: C3H5(OH) ( cái này t suy diễn cho hợp lý , còn chưa thấy)
3 axit no đơn chức sẽ có CTPT: CnH2nO2 và CmH2mO2 ( giả sử m< n)
n este là a mol ==> n CnH2nO2Na = a mol và n CmH2mO2 = 2a mol (nó là đồng fan nên cứ cho là thế )
--> 2 pt : pt khối lượng este và pt khối lượng muối
---> chọn gtri of n m cho thích hợp
thế thôi nhỉ? bn tự giải
 
M

monkey_312

có thể làm rõ đoạn pt khối lượng este và pt khối lượng muối được ko ạ?
 
0

0o0chienthang0o0

bạn dùng tăng giảm khối lượng Mmuoi-Meste=23.3-C3H5=28===>neste(8,6-7,9)/28=0,025====>Meste=316 sau đó bạn biện luận bình thường thôi
 
Top Bottom