Mong các bạn giúp đỡ cho mình

C

congso1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250căn2cos100pit (V) thì cường dộ dòng điện hiệu dụng qua cuộn day là 5A và i lệch pha so với u góc 60 độ. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A. 200W B. 300W C. 200căn2 W D. 300căn3 W
2) Gọi f1, f2, f3 lần lượt là tần số dòng điện xoay chiều ba pha, tần số của từ trường, tần số của rô to trong động cơ không đồng bộ ba pha. kết luận nào sau đây là đúng khi nói về mối quan hệ giữa các tần sô
A. f1=f2=f3 B. f1=f2>f3 C. f1=f2<f3 D. f1>f2=f3
(câu này mong các bạn giải thích giúp mình)
3) Khi cho một tia sáng đi từ nươc có chiết suất n1=4/3 vào một môi trường trong suốt nào đó, người ta nhận thấy vận tốc truyền của ánh sáng bị giảm đi một lượng denta v=10^8 m/s. Chiết suất tuyệt đối của môi trường này bằng bao nhiêu?
A. n=1,5 Bn=2 C. n=2,4 D.n=căn2
4) Tìm năng lượng của một photon có động lượng bằng động lượng của một electron có động năng 3 MeV. Biết khối lượng của electron là 0,511MeV/[FONT=&quot]c2
A. 3,58 MeV B. 1,88 MeV C. 3,47 Mev D. 1,22 MeV
[/FONT][FONT=&quot]5) Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz, dao động truyền đi với vận tốc 0,4m/[/FONT][FONT=&quot]s trên phương Oy. Trên phương này có 2ddiemere P và Q theo thứ tự đó cóPQ=15cm. Cho biên độ a=1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0 B. 2cm C. 1cm D.-1cm
[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
J

jujioka93

C1
Zd=50, r=25 ZL=25[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
vẽ giản đồ cho TH2
Ux vuông pha với Ud
\RightarrowZC=R[TEX]\sqrt{3}[/TEX]
mà lại có
[TEX]\(R+r)^2+(ZL-ZC)^2[/TEX]=(250/3)^2
tính được R\RightarrowP đáp án D
 
T

tycdce

2. B
4. tA CÓ. P^2=2MK
K: LA DỘNG NĂNG
M: KHỐI LƯỢNG.
5.A
TỪ PQ =15. TA PHÂN TÍCH XÁC ĐỊNH 2 ĐIỂM ĐÓ LỆNH PHA. 3X+X/2 +X/4=15
TRONG ĐÓ X LÀ BƯỚC SÓNG.
 
D

duing

1) Cuộn dây có điện trở thuần R, độ tự cảm L mắc vào điện áp xoay chiều u=250căn2cos100pit (V) thì cường dộ dòng điện hiệu dụng qua cuộn day là 5A và i lệch pha so với u góc 60 độ. Mắc nối tiếp cuộn dây với đoạn mạch X thì cường độ dòng điện hiệu dụng qua mạch là 3A và điện áp hai đầu cuộn dây vuông pha với điện áp hai đầu X. Công suất tiêu thụ trên đoạn mạch X là:
A. 200W B. 300W C. 200căn2 W D. 300căn3 W
2) Gọi f1, f2, f3 lần lượt là tần số dòng điện xoay chiều ba pha, tần số của từ trường, tần số của rô to trong động cơ không đồng bộ ba pha. kết luận nào sau đây là đúng khi nói về mối quan hệ giữa các tần sô
A. f1=f2=f3 B. f1=f2>f3 C. f1=f2<f3 D. f1>f2=f3
(câu này mong các bạn giải thích giúp mình)
3) Khi cho một tia sáng đi từ nươc có chiết suất n1=4/3 vào một môi trường trong suốt nào đó, người ta nhận thấy vận tốc truyền của ánh sáng bị giảm đi một lượng denta v=10^8 m/s. Chiết suất tuyệt đối của môi trường này bằng bao nhiêu?
A. n=1,5 Bn=2 C. n=2,4 D.n=căn2
4) Tìm năng lượng của một photon có động lượng bằng động lượng của một electron có động năng 3 MeV. Biết khối lượng của electron là 0,511MeV/[FONT=&quot]c2
A. 3,58 MeV B. 1,88 MeV C. 3,47 Mev D. 1,22 MeV
[/FONT][FONT=&quot]5) Nguồn sóng ở O dao động với tần số 10Hz, dao động truyền đi với vận tốc 0,4m/[/FONT][FONT=&quot]s trên phương Oy. Trên phương này có 2ddiemere P và Q theo thứ tự đó cóPQ=15cm. Cho biên độ a=1cm và biên độ không thay đổi khi sóng truyền. Nếu tại thời điểm nào đó P có li độ 1cm thì li độ tại Q là:
A. 0 B. 2cm C. 1cm D.-1cm
[/FONT]
câu 2 giải thích là
từ trường trong động cơ là do dòng điện xoay chiều 3 pha tạo ra =>f1=f2
trong động cơ ko đồng bộ 3 pha thì tốc độ quay của rô to luôn nhỏ hơn tốc độ của từ trường quay =>f2>f3:D:D:D:D:D
 
H

huubinh17

mấy bạn đã đi hết trơn rồi, hứa rằng sẽ ko vào đây nữa :))

Mai out rồi, chúc mấy bạn may mắn trong kỳ thi này nha :D..................yêu diễn đàn nhiều
 
Top Bottom