Mong các Bạn giúp cho vài câu của C. Quang Trung - Bình Phước

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 6: Hoà tan 2,88 gam XSO4 vào nước được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (với điện cực trơ) trong thời gian t giây thì được m gam kim loại ở catốt và 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì được kim loại và tổng số mol khí (ở cả 2 bên điện cực) là 0,024 mol. Giá trị của m là:
A. 0,91g. B. 1,152g. C. 0,784g. D. 0,896g.
Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8
Câu 21: X là trieste của glixerol với axit panmitic, axit stearic và axit oleic. Đốt cháy m gam X thu được 1,1 mol CO2 và 18,72 gam H2O. Giá trị m là
A. 8,18 B. 16,36 C. 24,54 D. 15,8
Câu 25: Khử 1,88 gam hỗn hợp 2 andehit no bằng khí H2 thu được hỗn hợp 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp hai ancol này với H2SO4 đặc ở 1700 C thu được hỗn hợp 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hai olefin này được 4,4 gam CO2( biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Công thức của hai andehit là
A. C2H5CHO, C3H7CHO B. CH3CHO, C2H5CHO
C. CH3CHO, CH2(CHO)2 D. HCHO, CH3CHO
Câu 30: Khi crăckinh butan thu được hỗn hợp A có tỉ khối hơi so với hidro là 18,125. Hiệu suất phản ứng crăckinh butan là
A. 75% B. 60% C. 42,86% D. 80%
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
J

jujioka93

c30 H=60%
cách nhanh nhất nè
C4H10 M=58
M sau=18,125*2=36,25
H= 1 - (58/36,25) =0,6 tức 60%
 
V

vuthenguyen93

cau 21 minh tinh duoc 17.2. cong thuc trieste la (C15H31COO)(C17H35COO)(C17H35COO)C3H5. hay la C55H104O6. dot chay duoc 55Co2.suy ra so mol X la 0.02.suy ra m
 
V

vuthenguyen93

Câu 6: Hoà tan 2,88 gam XSO4 vào nước được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (với điện cực trơ) trong thời gian t giây thì được m gam kim loại ở catốt và 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì được kim loại và tổng số mol khí (ở cả 2 bên điện cực) là 0,024 mol. Giá trị của m là:
A. 0,91g. B. 1,152g. C. 0,784g. D. 0,896g.
Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8
Câu 21: X là trieste của glixerol với axit panmitic, axit stearic và axit oleic. Đốt cháy m gam X thu được 1,1 mol CO2 và 18,72 gam H2O. Giá trị m là
A. 8,18 B. 16,36 C. 24,54 D. 15,8
Câu 25: Khử 1,88 gam hỗn hợp 2 andehit no bằng khí H2 thu được hỗn hợp 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp hai ancol này với H2SO4 đặc ở 1700 C thu được hỗn hợp 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hai olefin này được 4,4 gam CO2( biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Công thức của hai andehit là
A. C2H5CHO, C3H7CHO B. CH3CHO, C2H5CHO
C. CH3CHO, CH2(CHO)2 D. HCHO, CH3CHO
Câu 30: Khi crăckinh butan thu được hỗn hợp A có tỉ khối hơi so với hidro là 18,125. Hiệu suất phản ứng crăckinh butan là
A. 75% B. 60% C. 42,86% D. 80%
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
cau 25.dot hon hop ancol cung chinh la dot hon hop andehit va H2.nen so nguyen tu C khong doi.goi ct 2 andehit la CnH2nO thi so mol la 18.8/(14n+16) \Rightarrowso mol Co2 la 18.8n/(14n+16)=0.1 \Rightarrown = 3.333 suy ra C3 va C4.dap an A
 
A

acsimet_91

Câu 6: Hoà tan 2,88 gam XSO4 vào nước được dung dịch Y. Điện phân dung dịch Y (với điện cực trơ) trong thời gian t giây thì được m gam kim loại ở catốt và 0,007 mol khí ở anot. Nếu thời gian điện phân là 2t giây thì được kim loại và tổng số mol khí (ở cả 2 bên điện cực) là 0,024 mol. Giá trị của m là:
A. 0,91g. B. 1,152g. C. 0,784g. D. 0,896g.
Nhận thấy ngay từ ban đầu ở A đã là quá trình điện phân nước

\Rightarrow Khi điện phân 2t (s),ở A thoát ra [TEX]n_{O_2}=0,014[/TEX]

\Rightarrow Ở K thoát ra [TEX]n_{H_2}=0,01[/TEX]

Gọi [TEX]n_{XSO_4}= x[/TEX]

Bảo toàn e: [TEX]2x + 2.0,01 = 0,014.4 \Rightarrow x=0,018[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{XSO_4}=160 \Rightarrow X=64 \Rightarrow Cu[/TEX]

Bảo toàn e: Điện phân t (s):

[TEX]n_{Cu}=2n_{O_2}=2.0,007 = 0,014 \Rightarrow m_{Cu}=0,896[/TEX]

Câu 8: Hỗn hợp khí X gồm CH4, C2H2 có = 23,5. Trộn V(lít) X với V1(lít) hiđrocacbon Y được 107,5 gam hỗn hợp khí Z. Trộn V1(lít) X với V(lít) hiđrocacbon Y được 91,25 gam hỗn hợp khí F.
Biết V1 – V = 11,2 (lit); các khí đều đo ở đktc. Công thức của Y là:
A. C3H8 B. C2H6 C. C3H6 D. C4H8
Giả sử ứng vs [TEX]V; V_1[/TEX] lít khí lần luợt là [TEX]n, n_1[/TEX] mol khí ([TEX]n_1-n=0,5 [/TEX] )

Ta có: [TEX]n.X + n_1.Y=107,5[/TEX]

[TEX]n_1X + n.Y=91,25[/TEX]

Trừ 2 pt cho nhau:

[TEX](n-n_1).X -(n-n_1).Y=16,25[/TEX]

\Rightarrow [TEX]0,5.Y - 0,5.23,5=16,25 \Rightarrow Y=56 \Rightarrow C_4H_8[/TEX]
Câu 21: X là trieste của glixerol với axit panmitic, axit stearic và axit oleic. Đốt cháy m gam X thu được 1,1 mol CO2 và 18,72 gam H2O. Giá trị m là
A. 8,18 B. 16,36 C. 24,54 D. 15,8
[TEX]n_{trieste}=\frac{n_{CO_2}}{55}=0,02[/TEX] ( do mỗi trieste này có 55C )

\Rightarrow [TEX]n_{O}=0,02.6=0,12 [/TEX]

bảo toàn khối lượng:

[TEX]m = m_C + m_H + m_O=1,1.12 + \frac{18,72}{18}.2 + 0,12.16= 17,2 [/TEX] :confused:

Câu 25: Khử 1,88 gam hỗn hợp 2 andehit no bằng khí H2 thu được hỗn hợp 2 ancol. Đun nóng hỗn hợp hai ancol này với H2SO4 đặc ở 1700 C thu được hỗn hợp 2 olefin là đồng đẳng kế tiếp. Đốt cháy hai olefin này được 4,4 gam CO2( biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn). Công thức của hai andehit là
A. C2H5CHO, C3H7CHO B. CH3CHO, C2H5CHO
C. CH3CHO, CH2(CHO)2 D. HCHO, CH3CHO
[TEX]n_{CO_2}=0,1[/TEX]

Hidro hóa, tách nước thi được 2 olefin đồng đẳng kế tiếp

\Rightarrow andehit đơn chức, kế tiếp

Gọi CTPT là [TEX]C_nH_2nO[/TEX]

[TEX]\frac{1,88}{14n + 16}.n=0,1 \Rightarrow n= 3,33 [/TEX]
Câu 30: Khi crăckinh butan thu được hỗn hợp A có tỉ khối hơi so với hidro là 18,125. Hiệu suất phản ứng crăckinh butan là
A. 75% B. 60% C. 42,86% D. 80%
[TEX]\frac{M_t}{M_s}=\frac{58}{2.18,125}=\frac{8}{5}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{n_t}{n_s}=\frac{5}{8}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{khi}[/TEX] sinh thêm ra sau cracking = [TEX]\frac{3}{5}[/TEX] số mol khí ban đầu \Rightarrow [TEX]H=60%[/TEX]
:eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek::eek:
===========================================================
 
T

thanhduc20100

Câu 21: đâu phải các trieste đều 55 đâu nhỉ, anh xem lại đi, panmitit chỉ có C15 thi trieste của nó đâu có được đến 55C :-??
 
Top Bottom