mong các bạn giải hộ bài này cái

Y

yhn92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhúng 1 thanh nhôm vào dung dịch FeSO4 và Fe2(SO4)3,sau một time lấy Al ra thấy kh lượng Al kô đổi ,thu được dung dịch A.dung dịch A gồm:
a.AL2(so4)3 và Fe2(so4)3. b.AL2(so4)3 và Feso4 .c.Feso4và Fe2(so4)3 .d.Feso4và Fe2(so4)3, AL2(so4)3
 
C

conga222222

nhúng 1 thanh nhôm vào dung dịch FeSO4 và Fe2(SO4)3,sau một time lấy Al ra thấy kh lượng Al kô đổi ,thu được dung dịch A.dung dịch A gồm:
a.AL2(so4)3 và Fe2(so4)3. b.AL2(so4)3 và Feso4 .c.Feso4và Fe2(so4)3 .d.Feso4và Fe2(so4)3, AL2(so4)3
khối lượng thanh nhôm không đổi --> FeSO4 đã phản ứng ---> sắt +3 hết ---> B
 
P

phamthimai146

khối lượng thanh nhôm không đổi --> FeSO4 đã phản ứng ---> sắt +3 hết ---> B

nhúng 1 thanh nhôm vào dung dịch FeSO4 và Fe2(SO4)3,sau một time lấy Al ra thấy kh lượng Al kô đổi ,thu được dung dịch A.dung dịch A gồm:
a.AL2(so4)3 và Fe2(so4)3. b.AL2(so4)3 và Feso4 .c.Feso4và Fe2(so4)3 .d.Feso4và Fe2(so4)3, AL2(so4)3

Al + 3 Fe3+ ---> Al3+ + 3 Fe2+ (1) ===> thanh Al giảm khối lượng = 27a
a-------3a---------------------3a
2 Al + 3 Fe2+ ---> 2 Al3+ + 3 Fe ==> thanh
b--------1,5b-------------------1,5b

===> thanh Al giảm khối lượng = 27a
===> thanh Al tăng khối lượng = 56*1,5b - 27b = 57b
sau phản ứng khối lượng Al không đổi ===> 27a = 57b
thanh Al giảm khối lượng = 27a = 57b ==> b = 0,474a
==> Fe2+ còn dư = 3a - 1,5b = 3a - 1,5*0,474a = 0,71a
==> dd A gồm Al3+ và Fe2+ ===> câu B
 
Top Bottom