mong các bạn giải giúp mình

T

thuongde1789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch điện xoay chiều gồm các linh kiện lý tưởng R,L,C mắc nối tiếp. Tần số góc riêng của mạch là wo, điện trở R có thể thay đổi. Hỏi cần phải đặt vào mạch một điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi, có tần số góc w bằng bao nhiêu để điện áp hiệu dụng không phụ thuộc vào R?

A w=2wo B w=wo/can2
C w=wocan2 D w=wo

mình không hiều tần số góc riêng wo là gì. mong các bạn giải giùm
 
N

ngaynanglen1184

Mình nghĩ, tần số góc riêng ở đây chính là tần số góc có được khi các phần tử mắc nối tiếp với nhau mà ko có nguồn điện
[TEX]\omega _{0}=\frac{1}{\sqrt{LC}}[/TEX]
Nếu câu hỏi chỉ là để điệp áp không phụ thuộc R thì mình nghĩ ko rõ ràng (vì điện áp hai đầu mạch luôn ko đổi)
có thể là:
+ Điện áp hai đầu điện trở mạch không phụ thuộc R (cái này thì nhìn là có đáp án)
+ Điện áp hai đầu điện trở và cuộn dây (tụ điện) không phụ thuộc R, bạn biến đổi xíu xíu...là ok
 
Top Bottom