mong các bạn giải gíup dùm mình

N

nguyenquynh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ nêu thành phần cấu tạo của nguyên tử ? So sánh điện tích và khối lượng của p, n, e ?
2/ Hãy tính khối lượng nguyên tử của các nguyên tử sau :
Nguyên tử C ( 6e, 6p, 6n )
Nguyên tử Na ( 11e, 11p, 12n )
Nguyên tử Al ( 13e, 13p, 14n )
3/ Cho biết 1u = 1,6605.10-27kg. Nguyên tử khối của oxi bằng 15,999. Hãy tính khối lượng của một nguyên tử oxi ra kg.
4/ Nguyên tử khối của neon là 20,179u. Hãy xác định khối lượng của một nguyên tử neon theo kg ?
5/ Nguyên tử nhôm có bán kính 1,43 và nguyên tử khối là 27. Hãy xác định khối lượng của nhôm là bao nhiêu ?
6/ Tính bán kính gần đúng của nguyên tử canxi, biết thể tích của 1 mol canxi bằng 25,87 cm^3. Biết rằng trong tinh thể các nguyên tử canxi bằng 74% thể tích ?
 
N

nhoklemlinh

1/ nêu thành phần cấu tạo của nguyên tử ? So sánh điện tích và khối lượng của p, n, e ?
2/ Hãy tính khối lượng nguyên tử của các nguyên tử sau :
Nguyên tử C ( 6e, 6p, 6n )
Nguyên tử Na ( 11e, 11p, 12n )
Nguyên tử Al ( 13e, 13p, 14n )
ko có máy tính,ta làm 2 bài này
1nguyên tử gồm hạt nhân và vỏ nguyên tử.hạt nhân gồm n(ko mang điện) và p (1p có điện tích 1+).vỏ ng tử là e(1e đtich 1-)
kl p,n,e:có bảng trong sgk ghj rõ rùi
2.từ khối lượng p,n,e sgk mà tính
vd:mC=m6e+m6p+m6n=6.(9,1094.10^-31+1,6726.10^-27+1,6748.10^-27)=....(kg)
 
X

xiucui

3.(15.999x1.6605.10^-27)/(6.02.10^23)=4.413.10^-50
4.tương tự câu 3...
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenquynh95

các bạn có thể giải rõ hơn 1 chút dùm mình được ko ? Giải vậy mình k hỉu, mong các bạn trả lời sớm, mình sắp có tiết rồi, tk
 
Z

zzthaemzz

ta có 1 e nặng 9,1x10^-31
1 p = 1 n nặng 1.6x 10^-27
bạn có thể tính 2 khối lượng này bằng cách bấm máy tính: "const"(chữ màu vàng) rồi bấm số theo trên nắp máy tính tương ứng: me: khối lượng electron,mp: khối lượng proton,mn: khối lượng notron...
còn những câu kia là xem số p trong bảng tuần hoàn(= số thứ tự) rồi lấy nguyên tử khối trừ đi sẽ ra được số n....
Có gì sai mong các bạn bỏ qua...
 
Top Bottom