Mong các bạn giải dùm m câu HC này zớiiii!

M

misunlight

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình kín chứa 0.07 mol axetilen 0.09 mol vinylaxetilen, 0.18 mol H2 và 1 ít bột Ni. nung nóng hỗn hợp thu dc hh y gồm 7 hidrocacbon có tỉ khối hơi so với H2 là 21.4375. Cho toàn bộ hh Y wa bình đựng AgNO3/NH3 dư thu dc M g kết tủa vàng nhạt và 2.24 l hh khí Z (dktc) gồm 5 Hidro cacbon thoát ra khỏi bình. Cho hh Z làm mất màu hết 80 ml dd brom 1M. các pư hoàn toàn. tìm M.
a. 12.78
b. 13.59
c.11.97
d. 11.16:confused::confused::confused:
Thank you!!!!!!!!!!!
 
B

begiang

nY = n C2H2 + nC4H4 = 0,16 mol
nZ = 0,1 gồm 5 hidrocacbon => có c2h2 và c4h4 tác dụng vs AgNO3/NH3 = 0,16- 0,1 = 0,06 (1)
h2 và br2 đều có tác dụng tạo hidro cacbon no nên quy br2 thành h2
=> tông mol h2 phản ứng = 0,18 + 0,08 = 0,26mol
số mol h2 cần tạo hoác toàn thành hidrocacbon no = 0,07*2 + 0,09*3 =0,41
vậy c2h2 và c4h4 còn dư cần số mol h2 = 0,41 - 0,26= 0,15 (2)
từ (1) và (2) ta có c2h2 dư = 0,03 và c4h4 dư = 0,03
=> m tủa = 0,03 (12*2 +18*2) + 0,03 * (12*4 + 3 + 108) = 11,97 = câu C
 
Top Bottom