mong bà con sớm đưa ra câu trả lời

K

kaka22tt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hỗn hợp gồm hai kim loại thuộc hai nhóm khác nhau trong bảng HTTH tác dụng vừa đủ với 56ml hidro(đktc) khi đun nóng tạo ra hai hợp chất ion. Đem sản phẩm hoà tan vào 270ml nước thì 1/3 lượng nước phản ứng với chúng thu được dung dịch kiềm và đồng thời tách ra một lượng kết tủa.Biết rằng phần khối lượng hidroxit tan trong dung dịch chiếm 30% khối lượng dung dịch, còn lượng tách ra ở dạng kết tủa là 59.05%so với khối lượng chung của sản phẩm phản ứng. Kết tủa được lọc ra và nung đến khối lượng không đổi thấy giảm đi 27mg.
Nếu dung dịch kiềm trên được thêm amonicacbonat vào vừa đủ ,sau khi phản ứng xong tách kết tủa và lượng khí thoát ra thì dung dịch thu được có nồng độ là 16,8% theo khối lượng
a)Xác định 2 kim loại và %về khối lượng của chúng trong hỗn hợp :p :D
 
K

kaka22tt

có thật là khi cho 2 pư đầu thì bạn giai được ko vậy thì tui cho nhé
M+m/2H2=MHm và N+n/2H2=NHn
 
A

ancksunamun

kaka22tt said:
Một hỗn hợp gồm hai kim loại thuộc hai nhóm khác nhau trong bảng HTTH tác dụng vừa đủ với 56ml hidro(đktc) khi đun nóng tạo ra hai hợp chất ion. Đem sản phẩm hoà tan vào 270ml nước thì 1/3 lượng nước phản ứng với chúng thu được dung dịch kiềm và đồng thời tách ra một lượng kết tủa.Biết rằng phần khối lượng hidroxit tan trong dung dịch chiếm 30% khối lượng dung dịch, còn lượng tách ra ở dạng kết tủa là 58.05%so với khối lượng chung của sản phẩm phản ứng. Kết tủa được lọc ra và nung đến khối lượng không đổi thấy giảm đi 27mg.
Nếu dung dịch kiềm trên được thêm amonicacbonat vào vừa đủ ,sau khi phản ứng xong tách kết tủa và lượng khí thoát ra thì dung dịch thu được có nồng độ là 16,8% theo khối lượng
a)Xác định 2 kim loại và %về khối lượng của chúng trong hỗn hợp :p :D
bài này chắc làm theo kiểu đặt CM=x thì số mol = x.sô lit.Mình qui về thế mà giải cho đỡ rối.
từ cái luợng dd kiềm , % chiếm và m kết tủa ta suy ra lượng kl kiềm và lượng kl còn lại.Sau đó dựa vào lượng H2 pứ ->hệ thức liên hệ của m,n.Từ mH2O giảm khi nung kt ->số mol............ chắc là thế, tớ ko có nháp nên chịu thôi
 
T

trungvananh

kaka22tt said:
Một hỗn hợp gồm hai kim loại thuộc hai nhóm khác nhau trong bảng HTTH tác dụng vừa đủ với 56ml hidro(đktc) khi đun nóng tạo ra hai hợp chất ion. Đem sản phẩm hoà tan vào 270ml nước thì 1/3 lượng nước phản ứng với chúng thu được dung dịch kiềm và đồng thời tách ra một lượng kết tủa.Biết rằng phần khối lượng hidroxit tan trong dung dịch chiếm 30% khối lượng dung dịch, còn lượng tách ra ở dạng kết tủa là 59.05%so với khối lượng chung của sản phẩm phản ứng. Kết tủa được lọc ra và nung đến khối lượng không đổi thấy giảm đi 27mg.
Nếu dung dịch kiềm trên được thêm amonicacbonat vào vừa đủ ,sau khi phản ứng xong tách kết tủa và lượng khí thoát ra thì dung dịch thu được có nồng độ là 16,8% theo khối lượng
a)Xác định 2 kim loại và %về khối lượng của chúng trong hỗn hợp :p :D
 
K

kaka22tt

Khó quá hay sao vậy các bạn tui ko muốn như vậy đâu :p :D
các ban phải đọc kĩ đề kìa bật mí cho các bạn một thông tin là hidroxit cua nhóm 1A ko pứ với (NH4)2CO3
 
S

soosdden

bài này lạ thật
1.
tác dụng vừa đủ với 56ml hidro(đktc) khi đun nóng tạo ra hai hợp chất ion. Đem sản phẩm hoà tan vào 270ml nước thì 1/3 lượng nước phản ứng với chúng
nếu tính theo H2 thì số mol e là 0,0005 mol
---> số mol OH cũng là 0,0005 thế mà có những 1/3 lượng nước tương ứng với 90ml H2O hay 5 mol OH (hay là kim loại thay đổi số OXXH ??)

2.
Nếu dung dịch kiềm trên được thêm amonicacbonat vào vừa đủ ,sau khi phản ứng xong tách kết tủa và lượng khí thoát ra thì dung dịch thu được có nồng độ là 16,8% theo khối lượng

cái này còn khó hiểu hơn
dung dịch kiềm này đã phản ứng vừa đủ với (NH4)2CO3 tạo ra kết tủa và khí thế mà trong dung dịch vẫn còn chất gì đó để có nồng độ???
 
S

soosdden

bật mí cho các bạn một thông tin là hidroxit cua nhóm 1A ko pứ với (NH4)2CO3


2 kl , 2 Hidroxit ,1 hidroxit kết tủa , 1 cái tan

cái tan thì pư dc với (NH4)2CO3 tạo ra kết tủa thì chỉ có kl kiềm thổ (hơ, phản ứng vừa đủ mà vẫn có nồng độ dung dịch mới hay)

gợi ý thật là .....
 
K

kaka22tt

soosdden said:
bài này lạ thật
1.
tác dụng vừa đủ với 56ml hidro(đktc) khi đun nóng tạo ra hai hợp chất ion. Đem sản phẩm hoà tan vào 270ml nước thì 1/3 lượng nước phản ứng với chúng
nếu tính theo H2 thì số mol e là 0,0005 mol
---> số mol OH cũng là 0,0005 thế mà có những 1/3 lượng nước tương ứng với 0,09 mol H2O hay 0,09 mol OH (hay là kim loại thay đổi số OXXH ??)

Để tui giải thích cái này cho nhá
M+m/2H2----->MHm
N+n/2H2------>NHn
MHm+mH2O---->M(OH)m+mH2
NHn+nH2O----->N(OH)n+nH2
ta thấy số mol H2O=2nH2 .thật vậy nH2=0.0025
còn nH2O=0.005
do đó ko có chuyện kim loại thay đổi hóa trị đâu
mọi người cố gắng nhé =D> =D> =D> =D> :-? :-? :-?
 
K

kaka22tt

bai nay chi rac roi o cach nghi thui chu ko co gi dau
the ma moi nguoi lai nhu vay
tai sao moi nguoi ko nnghi rang co 1 hidroxit tan mot phan roi mot phan ket tua
 
K

kaka22tt

bạn nói tại sao lại là Al hh gồm 2 kim loại mà
nhưng dù bạn tìm ra Al bằng cách nào thì xin chia buồn thông báo với akai là bạn đã làm sai :D :D :D
 
S

soosdden

kaka22tt said:
Để tui giải thích cái này cho nhá
M+m/2H2----->MHm
N+n/2H2------>NHn
MHm+mH2O---->M(OH)m+mH2
NHn+nH2O----->N(OH)n+nH2
ta thấy số mol H2O=2nH2 .thật vậy nH2=0.0025
còn nH2O=0.005
do đó ko có chuyện kim loại thay đổi hóa trị đâu
mọi người cố gắng nhé =D> =D> =D> =D> :-? :-? :-?

ông đọc kỹ cái đề đi đã

270ml nước 1/3 pư --> 90 ml thì số mol là bao nhiêu nhỉ ???

số mol H2O = 90/18 = 5 chứ
sai đề >:)
 
Top Bottom