Mong anh chị giúp em giải bài này ^^

C

chaerim0610

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ mol các ion trong các dung dịch thu đc khi :
a/ Hòa tan 40 g NaOH vào nước đc 2 lít dung dịch
b/ Hòa tan hỗn hợp gồm 32,5 g [TEX]FeCl_3[/TEX] và 12,7 g[TEX] FeCl_2[/TEX] vào nước đc 500 ml dung dịc
c/ Hòa tan 19,5 g K vào nước đc 250ml dung dịch
d/ Trộn lẫn 250 ml dung dịch HCL 2M với 350 ml dung dịch NaOH 1,2M

Em rất mong sẽ nhận được sự giúp đỡ sớm nhất từ mọi người ~~ em cảm ơn !!
 
T

tuank233

a> Ta có nNaOH = 40/40=1(mol) Suy ra CM =1/2=0,5 M = CM(Na1+)=CM(OH1-).
b> Ta có nFeCl3=32,5/162,5=0,2=nFe3+ ; nFeCl2=12,7/127=0,1mol =nFe2+ ; nCl1- = 3.0,2+2.0,1=0,8
Vậy ta có CM(Fe3+)= 0,2/0,5=0,4 M ; CM(Fe2+)=0,1/0,5=0,2M ; CM(Cl1-)=0,8/0,5=1,6M
c> Ta có nKOH = nK = 19,5/39 =0,5(mol)=nK1+=nOH1- Suy ra CM(K1+)=CM(OH1-)=0,5/0,25=2M.
d>Ta có CM(Cl1-)=2.0,25/0,6=0,833M; CM(Na1+)=1,2.0,35/0,6=0,7M ; CM(OH1-)=0 ; CM(H1+)= (0,5-0,42)/0,6=0,133M
 
Top Bottom