Toán 7 môn toán

phương ngân bùi

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười một 2020
40
98
16
Sơn La
thcs mộc lỵ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tỉ lệ thức
de-kiem-tra-1-tiet-toan-7-chuong-1-dai-so-trac-nghiem-tu-luan-3-a07.PNG

Chứng minh rằng từ tỉ lệ thức
de-kiem-tra-15-phut-toan-7-chuong-1-dai-so-tu-luan-3-a02.PNG

mọi người giúp mình với ạ!
cảm ơn những người giúp mik ạ:):rongcon28
 

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
16
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
1) Làm như bài https://diendan.hocmai.vn/threads/mon-toan.818240/
bạn áp dụng tỉ lệ thức đảo lại b với c xong nó thành giống bài trên nha còn ko hỉu thì hỏi mình mình làm cho
2)
Ta có : [tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/tex]
[tex]\Rightarrow ad=bc[/tex]
[tex]\Rightarrow ad+ab=bc+ab[/tex]
[tex]\Rightarrow a(d+b)=b(a+c)[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{d+b}{b}=\frac{a+c}{a}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a+c}{b+d}[/tex].......(cái này mình áp dụng tỉ lệ thức nha )
[tex]\Rightarrow[/tex] đpcm
 
  • Like
Reactions: Diệp Hạ Bạch
Top Bottom