Hóa Môn Hóa

Trần Ngọc Khánh Ly

Học sinh
Thành viên
14 Tháng bảy 2017
172
33
26
21
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mình hỏi, please trả lời cấp tốc nha, đề năng khiếu

Để hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp T gồm 4 oxit bazơ của 4 kim loại M, N, L, Q (kim loại có thể có hóa trị I,II,III) thì cần dùng vừa đúng 1,6 lít dung dịch H2SO4 ) 0,5M, thu được dung dịch G chứa 4 muối sunfat trung tính. Cô cạn dung dịch G, thu được 107,4g muối khan. Tính m.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Để hòa tan hoàn toàn m gam hỗn hợp T gồm 4 oxit bazơ của 4 kim loại M, N, L, Q (kim loại có thể có hóa trị I,II,III) thì cần dùng vừa đúng 1,6 lít dung dịch H2SO4 ) 0,5M, thu được dung dịch G chứa 4 muối sunfat trung tính. Cô cạn dung dịch G, thu được 107,4g muối khan. Tính m.
ko khó đâu bạn ơi
giả sử ct chung của oxit là R2Ox
R2Ox + xH2SO4 ---> R2(SO4)x + xH2O
n(H2SO4) = 0,8 => n(H2O) = 0,8
BTKL: m + 0,8.98 = 107,4 + 0,8.18 => m = 43,4g
 
Top Bottom