Môn Hoá Học Giúp Em Với

V

vitcon12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bác Ơi Giúp Em Giải Mấy Bài Này Với :
Bài 1 : Cho 5,6 gam Bột Fe tác dụng với O2 thu được 7,36 gam hỗn hợp X gồm hỗn hợp các ôxit sắt và sắt dư . hoà tan X trong dung dich HNO3 , đặc nóng (dư) thu được V lít NO2 (giả sử là duy nhất) ơ d.k.t.c . Tính V
Bài 2 :cho 1 đinh sắt vao 1 lít dung dịch chứa Cu(NO3)2 1,5 M và AgNO3 0.12 M . Sau khi phản ứng hết tạo được một dung dịch A với màu xanh đã phai một phần và một chất rắn B có khối lượng lớn hơn khối lượng đinh sắt ban đầu là 10,4 gam. Tính khối lượng của cây đinh sắt ban đầu
Bai 3 :Để a gam bột Fe ngoài không khí , sau một thời gian thu được 30 gam chất rắn B. Hòa tan hết B bằng axit H2SO4 đặc nóng thu được 8,4 lít SO2 duy nhất (dktc) giá trị của a là ?
Các bác nao giải hộ giúp em với em phải làm đề cương 50 câu giờ vướng 3 câu này ai lam được Giúp Em Với
Em Xin Cám ơn nhiều !
 
P

phaithanhcong92

Bài 1 : Cho 5,6 gam Bột Fe tác dụng với O2 thu được 7,36 gam hỗn hợp X gồm hỗn hợp các ôxit sắt và sắt dư . hoà tan X trong dung dich HNO3 , đặc nóng (dư) thu được V lít NO2 (giả sử là duy nhất) ơ d.k.t.c . Tính V

Bai 3 :Để a gam bột Fe ngoài không khí , sau một thời gian thu được 30 gam chất rắn B. Hòa tan hết B bằng axit H2SO4 đặc nóng thu được 8,4 lít SO2 duy nhất (dktc) giá trị của a là ?
Bài 1 :
Áp dụng bảo toàn khối lượng: m [TEX]O_2=7.36-5.6=1.76==>nO_2=0.055[/TEX]
Áp dụng bảo toàn e: (5.6:56)x3=0.055x4+(V:22,4)==>V=1.792l

Bài 3 tương tự: (a:56)x3=[(30-a):32]x4+(8.4:22.4)x2
 
M

manh_co_len

bài 1 thì bạn áp dụng phương pháp quy đổi ta có
gọi x là số mol của NÒ2
0.1=7.36-5.5/8+x---------->x=0.08---->VNO2=0.08*22.4=1.792(l)
bài 3 cung tương tự
ta có :3m/56=(30-m)/8+(0.75*8)---->m=25.2(g)
chúc bạn học giỏi hoá nhen hjjhj
good luck!
 
Top Bottom