Món ăn kỳ quái nhưng chống ung thư cực kỳ hiệu quả

Little Devil

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2019
122
279
61
Hà Nội
đoán xem
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các nhà khoa học Ý đã tạo ra một ly "sinh tố" kỳ quái nhưng có khả năng chống oxy hóa cao hơn dầu ô liu hay nước cam nhiều lần, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Nutrition đã chứng minh ăn dế, châu chấu, nhộng tằm… giúp con người chống lại bệnh ung thư rất hiệu quả.
Tuy vẫn có thể tìm thấy các món côn trùng này tại một số quốc gia, đa số mọi người đều cảm thấy chúng đáng sợ. Nhưng cố vượt qua nỗi sợ sẽ đem lại cho bạn lợi ích cực lớn vì chúng cung cấp lượng chất chống oxy hóa cực kỳ dồi dào.
photo-1-1563330318126400605284.jpg

Các tác giả đến từ Đại học Rome (Italia) đã khảo sát hàng loạt sinh vật từ thế giới công trùng để tìm kiếm các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương DNA – nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư.
Họ đã nghiền các côn trùng này thành một loại bột có thể dùng để pha thành nước uống và đo nồng độ chất chống oxy hóa, bao gồm các vitamin A, C, E, beta-caroten… Chỉ các bộ phận hòa tan được của côn trùng được sử dụng trong món "sinh tố" quái dị này. Họ loại bỏ đi cánh và đuôi của đa số các con vật.
Các thí nghiệm cho thấy nhộng tằm, sâu bướm châu Phi và ve sầu khổng lồ có lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với dầu oliu; trong khi dế, châu chấu và tằm có lượng chất chống oxy hóa cao gấp 5 lần nước cam.
"Côn trùng ăn được là nguồn tuyệt vời cung cấp protein, axit béo không bão hòa đa, khoáng chất, vitamin và chất xơ" – giáo sư Mauro Serafini, thành viên nhóm nghiên cứu, nói.
Chất chống oxy hóa dồi giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các thương tổn DNA, mà tổn thương DNA chính là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh ung thư vì làm các tế bào sinh sản không kiểm soát và hình thành khối u.
"Bức xạ và độc tố từ môi trường có thể làm tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể, nhưng các chất chông oxy hóa có thể làm giảm chúng" – các tác giả giải thích.
Bạn không nhất thiết phải uống sinh tố côn trùng mà có thể chế biến chúng theo nhiều cách. Thực tế ở nhiều nước trên thế giới, món ăn từ côn trùng đã hiện diện từ lâu.
Đây không phải lần đầu tiên côn trùng được chứng minh rất hữu dụng trong việc giúp con người chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật: bọ phân được biết đến như phương thuốc chữa táo bón, tơ nhện giúp làm lành vết thương, châ chấu giảm đau đầu…
Một số nghiên cứu khắp thế giới thì chứng minh đặc tính kháng sinh – kháng viêm của mật ong. Nghiên cứu gần đây khác của Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy nọc độc bò cạp là chất kháng khuẩn cực tốt… Vấn đề chỉ là chúng cần được điều chế và ứng dụng hợp lý.:MIM33
 

Karry Nguyệt

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng năm 2019
523
972
96
Hưng Yên
THCS Đặng Lễ
Các nhà khoa học Ý đã tạo ra một ly "sinh tố" kỳ quái nhưng có khả năng chống oxy hóa cao hơn dầu ô liu hay nước cam nhiều lần, từ đó bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư.
Một nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Nutrition đã chứng minh ăn dế, châu chấu, nhộng tằm… giúp con người chống lại bệnh ung thư rất hiệu quả.
Tuy vẫn có thể tìm thấy các món côn trùng này tại một số quốc gia, đa số mọi người đều cảm thấy chúng đáng sợ. Nhưng cố vượt qua nỗi sợ sẽ đem lại cho bạn lợi ích cực lớn vì chúng cung cấp lượng chất chống oxy hóa cực kỳ dồi dào.
photo-1-1563330318126400605284.jpg

Các tác giả đến từ Đại học Rome (Italia) đã khảo sát hàng loạt sinh vật từ thế giới công trùng để tìm kiếm các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương DNA – nguyên nhân lớn dẫn đến ung thư.
Họ đã nghiền các côn trùng này thành một loại bột có thể dùng để pha thành nước uống và đo nồng độ chất chống oxy hóa, bao gồm các vitamin A, C, E, beta-caroten… Chỉ các bộ phận hòa tan được của côn trùng được sử dụng trong món "sinh tố" quái dị này. Họ loại bỏ đi cánh và đuôi của đa số các con vật.
Các thí nghiệm cho thấy nhộng tằm, sâu bướm châu Phi và ve sầu khổng lồ có lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với dầu oliu; trong khi dế, châu chấu và tằm có lượng chất chống oxy hóa cao gấp 5 lần nước cam.
"Côn trùng ăn được là nguồn tuyệt vời cung cấp protein, axit béo không bão hòa đa, khoáng chất, vitamin và chất xơ" – giáo sư Mauro Serafini, thành viên nhóm nghiên cứu, nói.
Chất chống oxy hóa dồi giúp bảo vệ cơ thể con người khỏi các thương tổn DNA, mà tổn thương DNA chính là nguyên nhân lớn dẫn đến bệnh ung thư vì làm các tế bào sinh sản không kiểm soát và hình thành khối u.
"Bức xạ và độc tố từ môi trường có thể làm tăng số lượng gốc tự do trong cơ thể, nhưng các chất chông oxy hóa có thể làm giảm chúng" – các tác giả giải thích.
Bạn không nhất thiết phải uống sinh tố côn trùng mà có thể chế biến chúng theo nhiều cách. Thực tế ở nhiều nước trên thế giới, món ăn từ côn trùng đã hiện diện từ lâu.
Đây không phải lần đầu tiên côn trùng được chứng minh rất hữu dụng trong việc giúp con người chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật: bọ phân được biết đến như phương thuốc chữa táo bón, tơ nhện giúp làm lành vết thương, châ chấu giảm đau đầu…
Một số nghiên cứu khắp thế giới thì chứng minh đặc tính kháng sinh – kháng viêm của mật ong. Nghiên cứu gần đây khác của Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy nọc độc bò cạp là chất kháng khuẩn cực tốt… Vấn đề chỉ là chúng cần được điều chế và ứng dụng hợp lý.:MIM33
Không ngờ mấy món này lại tốt như vậy, đây là mấy món mình cực kì ghét ăn luôn. Nói đúng hơn mình là đứa kén chọn, mấy loài như châu chấu, nhộng, các thứ là ngửi mùi mình đã cách xa rồi, mình còn bị dị ứng với nhộng nữa
 
  • Like
Reactions: Little Devil
Top Bottom