Vật lí 10 Momen

Kim Ngânn

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2021
301
293
66
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thanh AB đồng chất, tiết diện đều có trọng lượng 240 N chiều dài l = 60 cm. Quay quanh trục O cách đầu A một khoảng OA= 20 cm. Tác dụng lên đầu B lực F2 ( vuông góc với thanh) để thanh ở trạng thái nằm ngang, thì phản lực trục quay tác dụng lên thanh có giá trị bao nhiêu ?
Anh chị giúp em câu này với ạ, em không biết hình dung vẽ hình sao để giải ạ. Em cảm ơn ạ.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Thanh AB đồng chất, tiết diện đều có trọng lượng 240 N chiều dài l = 60 cm. Quay quanh trục O cách đầu A một khoảng OA= 20 cm. Tác dụng lên đầu B lực F2 ( vuông góc với thanh) để thanh ở trạng thái nằm ngang, thì phản lực trục quay tác dụng lên thanh có giá trị bao nhiêu ?
Anh chị giúp em câu này với ạ, em không biết hình dung vẽ hình sao để giải ạ. Em cảm ơn ạ.
Do cân bằng trục quay nên :
$M_P=M_F$
$=>F.OB=P.OG=>P$
Mặt khác $N+F=P$=> $N$
upload_2021-12-26_7-45-2.png
[TBODY] [/TBODY]

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Kim Ngânn
Top Bottom