Hóa 8 Mol

0985412660

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2019
32
8
6
19
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hợp Lý

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Cho biết Fe=56,N=14 hỏi
a,Trong 280g sắt có bao nhiêu nguyên tử sắt?Khối lượng của 1 nguyên tử sắt là bao nhiêu gam
b,Trong 280g nitơ có bao nhiêu mol phân tử nitơ?Ở đktc 280g nitơ chiếm thể tích là bao nhiêu lít
a, Số mol sắt có trong 280 g sắt là: nFe = mFe / MFe = 280 / 56 = 5 mol.
Số nguyên tử sắt có trong 280 g sắt là : 5 x 6 x 10^23 = 3 x 10^24 nguyên tử sắt.
Khối lương 1 nguyên tử sắt: [tex]56\div (6\times 10^{23})\approx 9,3\times 10^{-23} g[/tex]
b, Khối lượng 1 mol phân tử Nito là: MN2 = 2 x MN = 2 x 14 = 28 g.
Trong 280g nitơ có số mol phân tử nitơ là : 10 mol.
Ở đktc thì 10 mol phân tử Nito (280 g Nito) chiếm thể tích là : VN2 = 22,4 x 10 = 224 lít.
 
Top Bottom