1)Hãy chướng minh :1đvC=1/N gam (N là số Avôgađrô)
L loantran14 28 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Hãy chướng minh :1đvC=1/N gam (N là số Avôgađrô)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1)Hãy chướng minh :1đvC=1/N gam (N là số Avôgađrô)
Q quylua224 29 Tháng mười một 2013 #2 1 đvC = 1/12 khối lượng nguyên tử Cacbon mà 1 mol (hay N nguyên tử C) có khối lượng là 12g nên 1 nguyên tử C có khối lượng là 12/N gam => 1đvC = (1/12) . (12/N) = 1 / N (gam)
1 đvC = 1/12 khối lượng nguyên tử Cacbon mà 1 mol (hay N nguyên tử C) có khối lượng là 12g nên 1 nguyên tử C có khối lượng là 12/N gam => 1đvC = (1/12) . (12/N) = 1 / N (gam)