Hóa 9 Mol và tính toán hoá học

Sophie Vương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
905
1,133
189
18
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

90346552_504099586906067_8133083675253276672_n.jpg

\
Giúp mình bài này với ạ, mặc dù có hướng dẫn nhưng mình vẫn không làm ra được :>>
P/s: ghi rõ ra xíu xíu cho em dễ hiểu ý ạ, hoặc là ghi cách làm chi tiết cũng được :>>
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1)nCaCO3= 0.16(mol)
a) CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + H2O + CO2
0.16............0.32...... 0.16..................0.16
theo pt nCO2= 0.16 => V= 3.584(l)
b) A chứa CaCl2 =0.16(mol)
CM= 0.16/0.4= 0.4M
2) nK2O= 0.1(mol)
K2O + H2O --> 2KOH
0.1.....................0.2
mKOH= 11.2(g)
mdd(sau)= mK2O + mH2O= 160(g)
C%= (11.2/160)x100%= 7%
2KOH + CO2 ---> K2CO3 + H2O
0.2.........0.1
=> nCO2= 0.1(mol) => V= 2.24(l)
 
  • Like
Reactions: s t u p i d
Top Bottom