Hóa 8 mol và tính toán hóa học

võ sỹ quốc uy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
63
13
26
18
Nghệ An
thcs nghi kim
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm CO2 và O2 có tỉ khối so với H2 là 19,6.
a, tính % thể tích mỗi khí trong X
b, tính % khối lượng mỗi khí trong X
c, tính V O2 có trong 15 lít hỗn hợp X
d, cần lấy bao nhiêu lít X để trong đó có 3 lít khí CO2
HELP ME! I REALLY NEED YOUR ANSWERS NOW !
 
Last edited by a moderator:

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Tự chọn nX=1 (mol)
a) đặt nO2=a,nCO2=b
=> a + b =1
32a + 44b= 39.2
=> a=0.4, b=0.6
%VO2= 40%
%VCO2=60%
b) mO2=12.8(g)
=> %mO2=32.65%
=> %mCO2=67.35%
c) VX=15 (l)
=> VO2= 0.4x15=6(l)
d) VCO2=3(l)
=> VX= 3/ 0.6 =5(l)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom