Hóa 8 Mol và tính toán hóa học

jinyoungc1lien

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng hai 2019
1
0
11
19
Bạc Liêu
Thcs Châu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cac ban ơi giúp mình với
Khử hoàn toàn 24g hỗn hợp gồm CuO và Fe2O3 ở nhiệt độ cao, cần dùng hết 8,96 lít khí H2. Sau phản ứng thu được hh A gồm hai kim loại.
a, Tính thành phần % khối lượng mỗi oxit trong hh
b, Hòa tan hh A vào 200g dd HCl 9,125%. Tính thể tích khí H2
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi số mol CuO và Fe2O3 lần lượt là a và b.
ptpư: CuO + H2 ---> Cu +H2O
a -->a
Fe2O3 + 3H2 ---> 2Fe + 3H2O
b -->3b
Theo đb: 80a + 160b = 24
a+3b=nH2=8,96/22,4=0,4
Giải pt trên ta đc a=b=0,1
Còn lại bạn tự làm nhé.
 
Top Bottom