Hóa 8 Mol và tính toán hóa học

Huong Giang 2501

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2018
35
18
21
Hà Nội
thcs Phú Diễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đốt cháy 11,2 g Fe trong bình chứa 2,24 lít khí Oxi (dktc)
a) Viết Phương trình phản ứng
b) Tính số mol mỗi chất trước phản ứng
c) Tính khối lượng chất dư sau phản ứng
d) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
Bài 2: Một muối clorua của chì có chứa 25.54% clo theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của chì là 207 dvC. .Xác định công thức hóa học của muối clorua này
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài 1: Đốt cháy 11,2 g Fe trong bình chứa 2,24 lít khí Oxi (dktc)
a) Viết Phương trình phản ứng
b) Tính số mol mỗi chất trước phản ứng
c) Tính khối lượng chất dư sau phản ứng
d) Tính khối lượng oxit sắt từ thu được
Bài 2: Một muối clorua của chì có chứa 25.54% clo theo khối lượng. Biết nguyên tử khối của chì là 207 dvC. .Xác định công thức hóa học của muối clorua này
giải
a. 3Fe + 2O2 ---> Fe304
b.Số mol Fe là 11,2/ 56 =0,2 mol
Số mol Oxi là 2,24/22,4 = 0,1 mol
c. Theo pthh ta có 0,2/3 > 0,1/2 Vậy fe còn dư
số mol Fe đã pứ là 0,2-0,15 = 0,05 mol
Khối lượng là 2,8 gam
d Theo pthh ta có n Fe304=1/2 O2 = 0,05 mol =>m
Câu 2 Clo chứa 25,54 %. Gọi công thức là PbClx
Ta có 35,5x/ 207 + 35,5x = 24,54/100 =>x =2
Tìm x là ra công thức
 
Last edited:

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
giải
a. 3Fe + 2O2 ---> Fe304
b.Số mol Fe là 11,2/ 56 =0,2 mol
Số mol Oxi là 2,24/22,4 = 0,1 mol
c. Theo pthh ta có 0,2/3 > 0,1/2 Vậy fe còn dư
số mol Fe đã pứ là 0,2-0,15 = 0,05 mol
Khối lượng là 2,8 gam
d Theo pthh ta có n Fe304=1/2 O2 = 0,05 mol =>m
Câu 2 Chì chứa 25,54 %. Gọi công thức là PbxCl
Ta có 207x/ 207x + 35,5 = 24,54/100
Tìm x là ra công thức
công thức đáng lẽ là PbClx chứ,bạn coi lại xem,mk cx k chắc lắm
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
a.CTHH 3Fe + 2O2 ---> Fe304
b nFe = 11,2/ 56 =0,2 mol
nO2 = 2,24/22,4 = 0,1 mol
c. Theo pthh ta có 0,2/3 > 0,1/2 Vậy Fe còn dư, O2 hết
nFe(đãp/ứ) 0,2-0,15 = 0,05 mol
=> m là 2,8 gam
d Theo pthh ta có n Fe304=1/2 O2 = 0,05 mol =>m
 
Top Bottom