Hóa 8 MOL và tính toán hóa học

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
22
Kiên Giang
Last edited by a moderator:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1 loại quặng Booxit chưa 50% oxit nhôm được mang đi điều chế nhôm . Nếu luyện 0,5 tấn quặng booxit trên thu được bao nhiêu tấn nhôm ? Biết H=90%
(quặng booxit chứa: Al2O3 và tạp chất
Al2O3 điện phân -------->Al+O2)
trong 0,5 tấn quặng có chứa: 50%*0,5=0,25 tấn Al2O3
theo lí thuyết thì mAl thu được = 0,25*2*27/102=9/68 tấn
H=90% ==> mAl thu được =81/680 tấn ~0,12 tấn
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: realme427

phanlinh1997@gmail.com

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2017
12
4
21
20
Hà Nội
THCS Nam Triều
đp
PTHH : 2Al2O3 ----> 4Al + 3O2
m_Al2O3 = 50% . 0,5 = 0,25( tấn )
Theo đầu bài , ta có :
m_Al(Lí thuyết ) = 0,25.2.[tex]\frac{27}{102}[/tex] = [tex]\frac{9}{68}[/tex] ( tấn )
Trên thực tế : H=90%
vậy m_Al ( thực tế ) = [tex]\frac{81}{680}[/tex] = 0,12 tấn
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom