Hóa 8 MOL và tính toán hóa học

thienanhnguyen2572017

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
137
37
36
23
Kiên Giang
Last edited by a moderator:

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
cho 14l H2 và 4l N2 vào bình phản ứng , sau phản ứng thu được 16,4 l hỗn hợp khí (ở cùng điều kiện )
a,tính H=?
b,Tính V NH3 thu được (đktc)?
a là V N2 pư
pt: 3H2+N2 -->2NH3
trc:14l__4l______0
pu_3al__al______2al
sp:_14-3a_4-a___2a
sau pư thu được 16,4 lít ==> 14-3a+4-a+2a=16,4 ==>a=0,8 lít
theo pt ==> sau pư xảy xảy ra hoàn toàn thì H2 sẽ dư ==> H được tính theo N2 ==>H% =0,8/4*100%=20%
VNH3 = 0,8*2 =1,6 lít
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom